menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Sơn Trà - Tiếp nối hành trình “Xuân yêu thương”
Đăng ngày 28-01-2019 10:33
Trong những năm qua, Viện KSND quận Sơn Trà luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng nên cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Viện KSND quận Sơn Trà lại tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” đến với đồng bào vùng cao.

Với tinh thần đó, vào sáng ngày 23/01/2019, CBCC Viện KSND quận Sơn Trà đã vượt gần 200 km đường núi mang theo 80 suất quà tết đến với đồng bào dân tộc tại hai xã La Êê và La Dêê thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Huyện Nam Giang là một huyện miền núi vùng cao của tỉnh Quảng  Nam, huyện có 11 xã và 01 thị trấn với tổng dân số 30.000 người, gồm các dân tộc anh em: Cơ tu, Gié-Triêng, Kinh và nhiều dân tộc khác. Do điều kiện của một huyện miền núi vùng cao nên địa hình của huyện có nhiều núi non hiểm trở, nhiều sông suối chia cắt, giao thông đi lại không thuận lợi, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Được sự hướng dẫn, giúp đỡ của UB MTTQVN huyện Nam Giang, Đồn Biên phòng La Êê và với sự tiếp đón tận tình của Đảng ủy, chính quyền UBND xã La Êê và La Dêê, đoàn đã gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi với đồng bào nơi đây.

Sau cuộc giao lưu là buổi phát quà cho bà con, 80 phần quà với tổng giá trị 32.000.000 đồng (hiện vật và tiền mặt), cùng những tình cảm chân thành nhất của chúng tôi gửi đến đồng bào vùng cao. Quà tặng trao tay, tình yêu thương tràn đầy, món quà của chúng tôi tuy giá trị vật chất không lớn nhưng hơn hết là giá trị tinh thần chúng tôi gửi vào đó. Hi vọng với món quà nhỏ có thể giúp bà con cải thiện một phần cuộc sống khó khăn, giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, giúp bà con có một cái tết cổ truyền vui vẻ hơn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Hành trình “Xuân yêu thương”

Bà con xã La Êê nhận quà tết

Bà con Xã La Dêê nhận quà tết