menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
VKSND thành phố: Thông qua dự thảo kết luận kiểm sát việc giạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự 06 tháng cuối năm 2020
Đăng ngày 27-11-2020 10:38

Thực hiện Quyết định số 779/ QĐ-VKS-P8 và Kế hoạch số 221/KH-VKS-P8 ngỳ 13/11/2020 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng 06 tháng cuối năm 2020, thời điểm kiểm sát từ ngày 25/05/2020 đến ngày 24/11/2020.

Chiều ngày 27/11/2020, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã thông qua dự thảo Kết luận kiểm sát trực tiếp.

Đoàn kiểm sát nghiên cứu hồ sơ, sổ sách

Dự và chỉ đạo buổi làm việc, có đồng chí Trần Hoài Nam – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Bá Ngọc – Trưởng phòng 8, Trưởng đoàn trực tiếp kiểm sát, đồng chí Lê Tấn Hùng – Giám thị Trại tạm giam, các đồng chí trong đoàn kiếm sát trực tiếp, các đồng chí chỉ huy các đội thuộc Trại tạm giam.

Thay mặt Đoàn trực tiếp kiểm sát, đồng chí Nguyễn Bá Ngọc – Trưởng đoàn đã công bố dự thảo kết luận, đánh giá những kết quả công tác đạt được của Trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng. Theo đó, Trại tạm giam đã chấp hành tốt những quy định của pháp luật trong thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người bị kết án tử hình; thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý, giáo dục phạm nhân; chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân;... Điển hình như: Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân, Trại tiến hành kiểm tra chặt chẽ các lệnh, quyết định, lập biên bản giao nhận, tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể, chụp ảnh, lăn tay lập danh, chỉ bản; quản lý, theo dõi, kiểm tra hồ sơ giam giữ thường xuyên, chặt chẽ, phân loại, bố trí giam giữ đúng quy định; chú trọng thực hiện nghiêm các chế độ ăn, ở, cấp phát, chế độ sinh hoạt tinh thần cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người bị kết án tử hình và phạm nhân,v.v..

Toàn cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những vi phạm cần khắc phục. Đồng chí Lê Tấn Hùng – Giám thị Trại tạm giam thống nhất với nội dung dự thảo kết luận và nêu những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân dẫn đến các vi phạm trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, đồng thời chỉ đạo đơn vị nghiêm túc tiếp thu, đề ra các biện pháp khắc phục các vi phạm trong bản kết luận nêu ra trong thời gian tới./.

Diệu Ánh – Phòng 8