menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hẹn nhau giảng hòa, thiếu niên đâm chết bạn
Đăng ngày 01-07-2022 07:17

Ngày 30/6/2022, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Phạm Văn Hưng (sinh ngày 26/5/2005, trú quận Ngũ Hành Sơn) về tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng: Khoảng tháng 11/2021, Nguyễn Thị Như Quỳnh (người yêu cũ của Nguyễn Văn Nghĩa) xảy ra mâu thuẫn với Nghĩa và người yêu mới của Nghĩa là Võ Thị Mỹ Tâm. Tâm kể lại cho Nguyễn Ngọc Khánh Quyên nghe nên Quyên lập ra nhóm chat gồm Tâm, Quỳnh, Quyên, Ni Em (chưa rõ lai lịch). Qua nhóm chat, Quỳnh hẹn nhóm của Tâm ngày 12/11/2021 ra quán cà phê Hi (tại 42 Nguyễn Đình Tứ, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để Quỳnh xin lỗi Nghĩa và Tâm.

Bị cáo Phạm Văn Hưng tại phiên tòa

Sợ bị đánh, Quỳnh rủ Phạm Văn Hưng cùng một số người bạn để đi gặp Nghĩa. Trước khi đi, Hưng mang theo con dao bấm giấu trong túi áo để phòng thân. Đến 14 giờ cùng ngày, nhóm của Quỳnh đến quán cà phê Hi thì thấy nhóm của Nghĩa gồm: Nghĩa, Tâm, Quyên, Phạm Thị Ngọc Thanh, Nguyễn Tăng Đạt, Phan Hữu Tuấn Đạt, Thái Bình chờ sẵn. Lúc này, Hưng và Tăng Đạt xảy ra mâu thuẫn nên Tăng Đạt cùng với Tuấn Đạt bỏ đi trước. Một lúc sau, Tuấn Đạt và Tăng Đạt cầm dao tự chế quay lại quán để đánh Hưng. Bị tấn công, Hưng rút dao bấm trong túi đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực, cổ, nách và lưng của Tăng Đạt làm Đạt chết tại hiện trường và hai nhát vào lưng, hông trái của Bình khiến Bình bị thương tích với tỷ lệ 02% rồi bỏ chạy.

Trong vụ án này, bị hại Nguyễn Tăng Đạt và Thái Bình là người dưới 16 tuổi, còn bị cáo Phạm Văn Hưng ở tuổi vị thành niên.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Phạm Văn Hưng 15 năm tù về tội “Giết người”.

Quang Vương – Phòng 2