menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Xét xử đối tượng lừa bán đất dự án giá rẻ để chiếm đoạt tài sản
Đăng ngày 01-07-2022 07:20

Ngày 30/6/2022, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm hình sự đối với Phạm Thị Hiền (sinh năm 1979, trú quận Ngũ Hành Sơn) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cáo trạng, thông qua việc thường xuyên đến đền Tam Giang (thuộc phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), Phạm Thị Hiền có quen biết với các ông bà Trần Minh Nam, Nguyễn Thị Kim Chi, Đỗ Thị Xuân Mai.

Bị cáo Phạm Thị Hiền tại phiên tòa

Vào năm 2017, thấy các khu đất ở xung quanh đền Tam Giang đang san lấp mặt bằng nên Hiền nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản bằng cách đưa ra thông tin gian dối với ông Nam, bà Chi, bà Mai về việc sắp có dự án bán đất nền tại khu vực xung quanh đền, Hiền có nhiều mối quan hệ quen biết, nên có thể mua nhiều lô đất ở dự án này với giá rẻ và hứa hẹn sẽ chuyển nhượng lại các lô đất này cho ông Nam, bà Chi, bà Mai.

Với thủ đoạn đó, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 10/2018, Phạm Thị Hiền đã nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tiền của các bị hại với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Hiền khai, tất cả số tiền chiếm đoạt của các ông bà Chi, Nam, Mai thì Hiền đã tiêu xài cá nhân và đưa cho Nguyễn Thị Kim Loan đầu tư làm ăn nhưng thua lỗ hết.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Phạm Thị Hiền 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Mạnh Hùng – Phòng 2