menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Tăng cường xét xử lưu động nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật đến người dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm
Đăng ngày 09-01-2023 16:14

Ngày 22/12/2022, Viện Kiểm sát nhân dâm (VKSND) và Tòa án nhân dân (TAND) quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp mở phiên tòa xét xử lưu động tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng đối với 02 vụ án về  tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại Khoản 1 Điều 251 Bộ luật Hình sự (BLHS) và vụ án về tội "Trộm cắp tài sản" theo quy định tại Khoản 1 Điều 173 BLHS.

Phiên tòa thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, thông qua bản luận tội, Kiểm sát viên nêu rõ quan điểm xử lý đối với các bị cáo, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của các bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, từ đó đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt mỗi bị cáo với mức hình phạt tương ứng.

Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa

Đồng thời, thông qua phiên tòa KSV cũng đã tuyên truyền các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với quần chúng nhân dân. Việc theo dõi phiên tòa một cách trực quan, sinh động, giúp người dân có thể hiểu được hành vi của bị cáo; từ đó, trong các trường hợp tương tự, người dân hiểu và tránh những hành vi sai lầm, để lại hậu quả cho bản thân, gia đình và xã hội cũng như nâng cao tinh thần cảnh giác, không để sơ hở, tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

 Đặng Thị Tâm- VKSND quận Ngũ Hành Sơn