menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ
Đăng ngày 04-06-2013 13:35
Thực hiện phong trào thi đua “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Công đoàn Viên chức TPĐN và Công đoàn cơ sở VKSNDTP Đà Nẵng phát động. BCH Công đoàn xin trích đăng bài viết "HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ" trên báo Công an TPĐN để Đoàn viên CĐ tham khảo vận dụng và viết bài.

(Cadn.com.vn) - Với tâm niệm học tập và làm theo gương Bác không bằng những việc to tát mà phải xuất phát từ những việc bình dị trong cuộc sống, CBCS công an Quảng Nam đã xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

“Qua thư cảm ơn này, tôi rất biết ơn thượng úy Nguyễn Đình Hải vì nhân dân phục vụ, anh là một bông hoa rất đẹp trong vườn hoa của Công an Quảng Nam”. Đó chỉ là một câu trích dẫn trong lá thư cảm ơn của ông Cao Văn Phùng (69 tuổi, trú thôn Đàn Hạ, xã Tam Đàn, H. Phú Ninh) gửi Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam để cảm ơn thái độ, tinh thần phục vụ của thượng úy Nguyễn Đình Hải, cán bộ Phòng CSQLHCVTTXH khi ông đến đăng ký cấp đổi CMND cho vợ mình...

Gặp chúng tôi sau chuyến đi dài ngày đưa vợ vào TPHCM chữa bệnh, ông Phùng vui mừng cho biết, do CMND của vợ đã quá hạn sử dụng nên khi đưa đi chữa bệnh tại TPHCM, cả nhà ga hàng không và bệnh viện đều từ chối không làm các thủ tục liên quan, trong khi đó chuyến đi không thể chậm trễ. Do vậy, ông Phùng đã đến công an tỉnh xin cấp đổi giấy CMND cho vợ và với sự nhiệt tình của các chiến sĩ công an, chỉ sau 40 phút, ông đã cầm trên tay tấm giấy CMND mới được cấp đổi. “Tôi không nghĩ là vợ tôi được làm CMND chỉ trong vòng 40 phút. Tôi rất cảm kích sự giúp đỡ của các anh công an. Điều làm tôi xúc động hơn nữa là khi tôi cảm ơn bằng món quà nhỏ đối với đồng chí cán bộ làm CMND cho vợ tôi, đồng chí đã cương quyết không nhận, ông Phùng chia sẻ. 

 Tận tình hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp giấy CMND.

Trên đây chỉ là một trong nhiều trường hợp mà lực lượng CSQLHCVTTXH công an Quảng Nam đã linh hoạt giải quyết trước nhu cầu cấp bách của người dân nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý theo quy định. Ngoài việc giải quyết cấp mới, cấp đổi CMND cho người dân vào thứ bảy hằng tuần thì những ngày làm việc trong tuần, Phòng CSQLHCVTTXH vẫn tổ chức tiếp và giải quyết những nhu cầu thật sự cần kíp của nhân dân. Đặc biệt đối với những trường hợp già yếu, ốm đau bệnh tật không đi lại được, đơn vị đã phân công CBCS đến tận nhà, tận giường bệnh để làm CMND cho người dân theo quy định và giao trả chỉ sau 1 tiếng đồng hồ để người dân thuận tiện làm các thủ tục cần thiết.

Thiếu tá Võ Thị Trinh, Phó trưởng Phòng CSQLHCVTTXH công an Quảng Nam cho biết: Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, đơn vị luôn quán triệt phải giải quyết yêu cầu cho công dân một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đặc biệt, đơn vị luôn chú ý đến thái độ ứng xử, giao tiếp của CBCS khi tiếp xúc nhân dân, làm thế nào để đem lại sự thoải mái và tin tưởng cho người dân đến liên hệ công tác.

Từ thái độ, tinh thần tận tụy với công việc chuyên môn, CBCS Phòng CSQLHCVTTXH công an Quảng Nam đã từng bước triển khai có hiệu quả nội dung cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt nhất nhu cầu, lợi ích của người dân được nhân dân tin tưởng, biểu dương khen ngợi.                    

                              Xuân Mai