menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Chi đoàn VKSND quận Thanh Khê hưởng ứng ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2021
Đăng ngày 23-11-2021 10:25

Thực hiện Kế hoạch 325-KH/TĐTN-BTG ngày 13/11/2021 của Ban thường vụ thành đoàn về việc “tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày thể giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2021, chiều ngày 21/11/2021, Chi đoàn VKSND quận Thanh Khê đã tham gia Lễ tưởng niệm do Quận đoàn Thanh Khê phát động.

Hoạt động diễn ra xuyên suốt từ 14h đến 16h ngày 21/11/2021 với sự tham gia của Ban thường vụ Quận đoàn, Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc. Chương trình gồm hai nội dung, phần thứ nhất là Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại Thành Đoàn và 28 điểm cầu Đoàn trực thuộc với các nội dung chiếu video clip tuyên truyền về an toàn giao thông, mời báo cáo viên tuyên truyền về các kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông và thông tin về các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Phần thứ hai là hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông được tổ chức tại tuyến đường Yên Khê 2, thuộc quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

 Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về ATGT do Thành đoàn tổ chức

Tại Lễ tưởng niệm, các đoàn viên, thanh niên đã đặt hoa và nến tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông… Thông điệp của chương trình là cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Thông qua hoạt động, mỗi người có dịp nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông để lại, để tưởng nhớ và thương cảm đối với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; đồng thời là cơ hội để  nhắc nhở chính mình, nhắc nhở người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau, giáo dục về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Lam Phương – VKSND quận Thanh Khê