menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Chi đoàn VKSND quận Hải Châu với chương trình “Kết nối yêu thương năm 2022”
Đăng ngày 13-10-2022 07:40

Ngày 12/10/2022, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu phối hợp với Chi đoàn Công an phường Hải Châu II, Chi đoàn Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ và Hội liên hiệp phụ nữ Chợ Cồn cùng nhau thực hiện chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương năm 2022” tại Trung tâm điều trị bệnh nhân tâm thần Đà Nẵng.

Đoàn viên của các Chi đoàn kết nghĩa đã phối hợp thực hiện chương trình

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các Đoàn viên của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đã trích một phần tiền lương, đóng góp kinh phí thực hiện chương trình “Kết nối yêu thương năm 2022” nhằm đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người yếu thế, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các đoàn viên cùng nhau giao lưu với các bệnh nhân tại Trung tâm

Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần thành phố Đà Nẵng hiện đang chăm sóc, điều trị cho gần 400 bệnh nhân bị các bệnh lý về tâm thần như tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, các rối loạn tâm căn… Trong số các bệnh nhân này, có người hộ khẩu ở thành phố Đà Nẵng, có người hộ khẩu ở tỉnh khác về điều trị. Có nhiều trường hợp không có người nhà, nhân thân thăm nuôi, chăm sóc. Nguồn kinh phí của Trung tâm rất hạn hẹp, vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Với sự chung tay, góp sức cả về vật chất, tinh thần của đoàn viên các Chi đoàn, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ, 400 suất bún bò đã được gửi đến tận tay các bệnh nhân.

Thực hiện hướng dẫn các bệnh nhân nhận suất ăn

Hoạt động được tổ chức an toàn, hiệu quả, thiết thực, gắn với nhu cầu thực tế của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm điều trị bệnh nhân tâm thần Đà Nẵng, đồng thời, các thành viên của các Chi đoàn luôn đảm bảo vệ sinh, đeo khẩu trang y tế, sử dụng khăn trùm tóc và sát khuẩn bằng dung dịch cồn y tế đầy đủ trong suất quá trình chế biến và hướng dẫn bệnh nhân nhận suất ăn.

: Các suất ăn được chuyển đến từng khu cho các bệnh nhân

Với sự năng nổ, nhiệt huyết của các Đoàn viên, chương trình trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương năm 2022” tại Trung tâm điều trị bệnh nhân tâm thần Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thường niên của các Chi đoàn, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Qua chương trình, còn thắt chặt thêm tình cảm thân thiết giữa các đơn vị kết nghĩa, đồng thời đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn những chương trình thiện nguyện trong tương lai./.

 Thùy Dương – Viện KSND quận Hải Châu