menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu - Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự
Đăng ngày 18-09-2020 01:45

Nhằm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong tố tụng hình sự, từng bước nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, bản lĩnh của các Kiểm sát viên, chuyên viên trong đơn vị, sáng ngày 11/9/2020 Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu phối hợp với Toà án tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm về tội “Trộm cắp tài sản”.

Toàn cảnh phiên xét xử

Theo cáo trạng truy tố: Khoảng 12 giờ 00' ngày 28/3/2020, Bùi Nghĩa Thành đi bộ ngang qua quán nhậu 1988 Beer tại đường Nguyễn Sinh Sắc, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng của anh Hồ Nguyên Vũ thì thấy quán mở cửa, không có người trông coi nên Thành đi về nói với Tuấn và Tèo là mình đầu tư mở quán nhậu với bạn nhưng do làm ăn thua lỗ và bạn sang quán chia cho một số tài sản ở quán nhậu nên nhờ Tuấn và Tèo đến tháo gỡ giúp để mang về. Tuấn và Tèo nghe nói như vậy thì nghĩ đây là tài sản của Thành nên đồng ý. Khi đến quán Thành, Tuân và Tèo lấy các tài sản gồm: 01 cái loa, 01 tủ lạnh, 04 cây đèn chùm, 01 máy quạt, 01 thùng nhựa và 02 bộ phát Wifi. Tổng giá trị tài sản Bùi Nghĩa Thành chiếm đoạt là: 11.040.000 đồng.

Kiểm sát viên luận tội

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ thủ tục phiên tòa, chủ động thẩm vấn, xét hỏi đối với bị cáo cũng như những người tham gia tố tụng để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo. Tại phần tranh luận, Kiểm sát viên  đã luận tội phân tích, đánh giá tính chất mức độ nguy hiểm cho xã của hành vi phạm tội do bị cáo thực hiện, đặc điểm nhân thân của bị cáo, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đồng thời đề nghị áp dụng pháp luật để để tuyên mức hình phạt phù hợp với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên xử bị cáo Bùi Nghĩa Thành chịu mức án 12 tháng tù giam.

Văn Quý – VKSND quận Liên Chiểu