menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn: Dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ.
Đăng ngày 18-01-2023 09:51

Trong không khí đón chào năm mới - Quý Mão 2023, sáng ngày 17/01/2023, Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã đến dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc tại Nhà bia ghi tên liệt sĩ Bắc Mỹ An, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Dẫn đầu đoàn dâng hương Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn là đồng chí Nguyễn Hồng Giang – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn.Sau nghi thức dâng hoa, cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể quận Ngũ Hành Sơn, Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã mặc niệm tưởng nhớ và tri ân công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ.

Hình 1  – Toàn cảnh buổi lễ viếng

Nhà bia là nơi ghi danh 402 anh hùng liệt sỹ, là những người con kiên cường, bất khuất của quê hương Bắc Mỹ An, thành phố Đà Nẵng đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc ta.

Hình 2 – Các đ/c Lãnh đạo, Kiểm sát viên thắp nhan tưởng niệm

Hoạt động thắp hương tại nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ là hoạt động thường niên được các cấp chính quyền quận Ngũ Hành Sơn luôn quan tâm, duy trì. Với mục đích nhắc lại cho các thế hệ hiện nay và mai sau tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, không được quên sự hy sinh xương máu của các liệt sỹ, của các thế hệ cách mạng đi trước để đất nước Việt Nam ta có được độc lập, tự do, hạnh phúc như hôm nay. Qua đó, giáo dục, hun đúc tinh thần yêu nước cho thế hệ cán bộ trẻ hiện nay.

 

Trần Văn Đức - VKSND quận Ngũ Hành Sơn