menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn với hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”
Đăng ngày 27-07-2021 08:04

Hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), với lòng tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc những thế hệ cha ông đã chịu nhiều gian khổ, hy sinh, mất mát để giành lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc. Chiều ngày 15/7/2021, Đoàn viên Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Ngũ Hành Sơn đã đến thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Mai Thị Trà, hiện đang ở tại phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Các Đoàn viên của Chi đoàn đã đến nhà của mẹ VNAH và cắm hoa, đặt trái cây, thắp nén hương bàn thờ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh của liệt sĩ Trần Xề và Trần Văn Tuấn (là hai con của Mẹ Trà).

Hình ảnh: Đoàn viên Chi đoàn VKSND quận Ngũ Hành Sơn thăm Mẹ VNAH Mai Thị Trà

Được biết, Mẹ VNAH Mai Thị Trà đã 98 tuổi, nhưng hàng ngày Mẹ vẫn cố gắng tự làm các việc cá nhân, chăm sóc bản thân. Mẹ là tấm gương sáng để thế hệ thanh niên chúng ta hiện nay phải học tập, noi theo.

Hình ảnh: Đoàn viên Chi đoàn VKSND quận Ngũ Hành Sơn chuẩn bị hoa đặt bàn thờ Liệt sỹ nhân ngày 27-7-2021  

Qua hoạt động, đã ôn lại cho các đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở ý thức và trách nhiệm công dân phải sống, học tập và lao động xứng đáng với công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ, các thế hệ Cách mạng đã hy sinh cho Tổ quốc có được sự độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trần Văn Đức - VKSND quận Ngũ Hành Sơn