menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
15 năm tù cho hành vi "giết người"
Đăng ngày 27-07-2021 13:50

Ngày 20/7/2021, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Hoàng Xuân D. bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng: Do nghi ngờ vợ ngoại tình với anh Nguyễn Văn T. (chủ quán nhậu P.Đ) nên sáng sớm ngày 18/6/2020, trong lúc đi bộ tập thể dục, D. đã đột nhập vào quán P.Đ, dùng dao (loại dao dùng để chặt xương, dài khoảng 50 cm) đi đến phòng ngủ của anh T. Phát hiện vợ và anh T. đang ở chung trong phòng ngủ. D. mở cửa thì thấy anh T. đang mặc quần lót, D. liền dùng dao chém vào đầu, vào mặt, là vùng trọng yếu cơ thể của anh T., gây thương tích 60%.

Bị cáo Hoàng Xuân D. tại phiên tòa

Trước tòa, D. khai nhận do bức xúc về việc vợ chồng bán hết tài sản ở quê để vào Đà Nẵng mở quán nhậu, nhưng bị vợ phản bội, ngoại tình và góp vốn với nạn nhân, nên đã gây án. Tại phiên tòa, dựa trên các chứng cứ tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời khai của các nhân chứng cũng như quá trình xét hỏi tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng truy tố bị cáo Hoàng Xuân D. về tội “Giết người” theo quy định theo Điều 123 BLHS là có căn cứ, đúng người đúng tội, đúng pháp luật và tuyên phạt bị cáo Hoàng Xuân D. mức án 15 năm tù.

Trần Hoài Nam