menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
VKSND thành phố Đà Nẵng tham gia phiên họp xét tha tù trước thời hạn
Đăng ngày 04-02-2023 03:53

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là hình thức khoan hồng của pháp luật hình sự nước ta, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lầm lỗi sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội. 

Ảnh minh họa: Hình ảnh phạm nhân trong buổi Hội nghị gia đình phạm nhân

Vừa qua, Kiểm sát viên – Phòng 8 Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tham gia Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện của Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng. Hội đồng xét giảm gồm 02 Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng và đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng làm Chủ tịch hội đồng cùng với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Bá Ngọc – Kiểm sát viên trung cấp, Trưởng phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án.

Tại phiên họp, đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát thông qua việc kiểm sát, thẩm định hồ sơ đối với 02 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng.

Hội đồng xét giảm đã quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 01 phạm nhân. Phạm nhân này có đủ điều kiện để được xét tha tù trước thời hạn có điều kiện theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định tại tại Điều 66 Bộ luật hình sự 2015, Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐTP ngày 24.04.2018 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao và Thông tư liên tịch số 04/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 09.02.2018.

 

 

Diệu Ánh – Phòng 8