menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Phúc tra việc thực hiện kiến nghị tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê
Đăng ngày 29-03-2023 08:07

Sáng ngày 24/3/2023, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Thanh Khê đã tiến hành phúc tra việc thực hiện các kiến nghị, kết luận kiểm sát trực tiếp đã ban hành trong năm 2022 đối với Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê. Đoàn phúc tra do đồng chí Phạm Ái Linh - Phó Viện trưởng VKSND quận Thanh Khê làm Trưởng đoàn.

Đoàn phúc tra làm việc tại Chi cục THADS quận Thanh Khê

Sau khi Đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch phúc tra, đại diện Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê đã báo cáo cụ thể kết quả thực hiện, biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót được nêu trong kết luận, kiến nghị đồng thời cung cấp hồ sơ, tài liệu để Đoàn công tác kiểm tra, đối chiếu. Kết quả phúc tra cho thấy, Chi cục thi hành án dân sự quận Thanh Khê đã nghiêm túc khắc phục những vi phạm đã nêu trong kiến nghị, tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với cán bộ, chấp hành viên phụ trách công tác, tránh để xảy ra những vi phạm tương tự.

Lãnh đạo Chi cục THADS quận Thanh Khê báo cáo kết quả thực hiện

Phúc tra việc thực hiện kiến nghị, kháng nghị đã ban hành là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm sát thi hành án dân sự. Công tác phúc tra đã góp phần đảm bảo những vi phạm, thiếu sót trong công tác tổ chức thi hành án dân sự trên địa bàn được khắc phục, sửa chữa kịp thời; đảm bảo pháp luật về thi hành án dân sự được thực hiện nghiêm chỉnh, thống nhất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và công dân, góp phần tăng cường pháp chế trong lĩnh vực thi hành án dân sự, hành chính./.

                                                     Hoài Thanh - VKS Thanh Khê