menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Viện kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà đối chiếu, phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm trong tháng 9 năm 2021
Đăng ngày 24-09-2021 03:56

Thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành số 01/2018 ngày 24/8/2018, chiều ngày 17/9/2021, tại trụ sở Cơ quan Công an quận Sơn Trà, lãnh đạo hai đơn vị Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Sơn Trà và Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Sơn Trà đã tiến hành họp tiến hành họp rà soát, phân loại việc tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm trong tháng 9/2021.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo hai đơn vị đã đối chiếu số tin báo đã tiếp nhận, giải quyết, số còn lại chưa giải quyết, nguyên nhân, trách nhiệm và khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ. Kết thúc buổi làm việc có biên bản và ký xác nhận của Lãnh đạo hai đơn vị.

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Ngoài việc đối chiếu số liệu tin báo đã tiếp nhận, giải quyết, số còn lại chưa giải quyết, cuộc họp đã đạt đánh giá được một số kết quả quan trọng như:

- Kết quả đạt được: Về cơ bản, trong tháng 9/2021, Kiểm sát viên và Điều tra viên đã tích cực phối hợp giải quyết được một số lượng lớn tin báo, nhất là một số tin báo khó khăn, phức tạp. Đồng thời lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất được phương hướng giải quyết đối với các tin báo “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; …

- Vẫn còn một số vi phạm trong quá trình tiếp nhận, thụ lý, giải quyết nguồn tin của Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà nhưng tại cuộc họp, lãnh đạo VKSND quận Sơn Trà đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà nghiêm túc khắc phục và chấm dứt các thiếu sót, vi phạm và Lãnh đạo hai ngành kịp thời đưa ra những chỉ đạo để tháo gỡ, chấn chỉnh để giải quyết lượng công việc còn tồn đọng trong các tháng cuối năm 2021. Tuy nhiên, cũng chia sẽ những khó khăn trong công tác nghiệp vụ của CQĐT bởi khoảng thời gian tháng 8 và tháng 9 năm 2021 là thời điểm Thành phố Đà Nẵng nghiêm túc triển khai áp dụng Chỉ thị 16 của TTg Chính phủ theo nguyên tắc “Ai ở đâu ở yên đó”, do đó ảnh hưởng ít nhiều đến công tác điều tra, xử lý vi phạm trong thời gian này.

Như vậy, trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid 19 của toàn ngành, toàn xã hội, tập thể Viện Kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà đã cùng nhau nỗ lực thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”: Vừa chung tay phòng chống dịch Covid-19 vừa hoàn thành chỉ tiêu thi đua theo kế hoạch mà đơn vị đã đề ra. Đồng thời, trong quý IV, bộ phận tin báo, tố giác về tội phạm xác định tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng công tác THQCT, kiểm sát chặt chẽ việc thụ lý, giải quyết nguồn tin; tích cực phát hiện các vi phạm và kiến nghị kịp thời.

                                            Hoàng Phan Thanh Tùng, VKSND quận Sơn Trà