menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
VKSND quận Hải Châu tham gia họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Đăng ngày 28-09-2021 01:13

Sáng ngày 24.9.2021, tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Hải Châu mở phiên họp xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính “Đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc” đối với 03 trường hợp nghiện ma túy theo đề nghị của Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận Hải Châu.

Các đối tượng bị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận đề nghị là: L.T.K.V (Sinh năm: 1997; trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), T.Đ.K (Sinh năm: 1997; trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) và P.Q.C (Sinh năm: 1995; trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Các đối tượng này tuy có công ăn việc làm nhưng không tu chí làm ăn mà thường xuyên sử dụng trái phép chất ma túy, đã nhiều lần bị Phòng CSĐTTP về Ma túy Công an thành phố Đà Nẵng xử phạt hành chính về hành vi này.

Hội đồng họp xét

Sau khi được Hội đồng họp xét giải thích rõ những tác hại của việc sử dụng trái phép chất ma tuý cũng như các hệ luỵ thì các đối tượng đã nhận ra hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý là sai trái, vi phạm pháp luật. Đồng thời các đối tượng có nguyện vọng vào Cơ sở xã hội Bầu Bàng cai nghiện trong một thời gian nhất định để tái hoà nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống mới sau cai.

Tại phiên họp, Kiểm sát viên phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng và đề nghị hội đồng xét họp áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với các đối tượng.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ và đề nghị của đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hải Châu, đề nghị của Viện kiểm sát, Thẩm phán đã công bố quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với L.T.K.V, T.Đ.K và P.Q.C trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc./.

 Thanh Vân  – Viện KSND quận Hải Châu