menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu: Xét xử lưu động vụ án hình sự về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy"
Đăng ngày 12-08-2022 02:32

Vào ngày 07/8/2022, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Toà án nhân dân quận Liên Chiểu phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cùng cấp tổ chức đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 255 Bộ luật Hình sự (BLHS).

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã phối hợp chặt chẽ để giải quyết vụ án một cách khách quan, toàn diện. Quá trình tranh tụng tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và nhận thức được hành vi vi phạm của minh. Đồng thời, thông qua bản Luận tội, Kiểm sát viên đã khéo léo lồng ghép các văn bản pháp luật cần thiết, sát với tính chất của vụ án để phổ biến đến quần chúng nhân dân một cách cụ thể, dễ hiểu, giúp nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.

Hình ảnh: Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động

Đến phần tuyên án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 9 năm tù đối với bị cáo Trần Văn H về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 255 Bộ luật Hình sự, vì đã có hành vi cùng một số đối tượng khác đến karaoke Ánh Tuyết  phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để tổ chức sử dụng ma túy.

Hình ảnh: Kiểm sát viên thực hiện nhiệm vụ tại tại phiên tòa hình sự

Trần Văn Giang - VKSND quận Liên Chiểu