menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn: Hơn thua tại quán nhậu, 9 thanh niên lãnh án tù
Đăng ngày 02-08-2022 10:32

Sáng ngày 01/8/2022, Tòa án nhân dân (TAND) quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tuyên phạt các bị cáo từ 06 đến 12 tháng tù.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Ngũ Hành Sơn: Khoảng 22 giờ 30 ngày 16/10/2021, tại quán M.Đ địa chỉ đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn, để giải quyết mâu thuẫn với các đối tượng (không rõ lai lịch) ngồi bàn bên cạnh, Trần NP, Mai VV, Trần VV, Võ AT, Phạm LN, Nguyễn HN, Trần VH, Trần NM, Lê HT có hành vi dùng ghế gỗ, chai bia, ly thủy tinh, chén bát có sẵn tại quán ném, đập phá làm hư hỏng các tài sản trong quán của anh Nguyễn Văn T.N gồm 02 ti vi nhãn hiệu LG 65 inch, 01 tủ lạnh làm mát, chén bát, chai bia… với tổng giá trị tài sản thiệt hại 15.585.000 đồng.

Hình ảnh toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, các bị các đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan cnhar sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn thu thập được trong quá trình điều tra vụ án. Hành vi của các bị cáo không chỉ xâm phạm quyền sở hữu về tài sản của người khác mà còn là một trong những nguyên nhân gây mất an ninh trật tự trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Điều đáng lên án là tuổi đời của các bị cáo còn rất trẻ nhưng không chăm lo học hành, lao động, tu dưỡng nhân cách. Thay vào đó, các bị cáo giải quyết mâu thuẫn theo cách cực đoan, bốc đồng, gây thiệt hại cho người khác và làm ảnh hưởng không tốt đến xã hội.

Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa

Xét thấy cần có biện pháp răn đe thích đáng cho hành vi của các bị cáo và làm giương cho các thanh thiếu niên khác, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần NP 12 tháng tù; Mai VV 10 tháng tù; Nguyễn HN, Phạm LN và Trần VH mỗi bị cáo 07 tháng tù; Lê HT, Võ AT, Trần VV và Trần NM mỗi bị cáo 06 tháng tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại Khoản 1 Điều 178 BLHS.

Thùy Trang – VKSND quận Ngũ Hành Sơn