menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang - Ra quân dọn dẹp vệ sinh tại trụ sở đơn vị sau khi bão
Đăng ngày 30-10-2020 14:20

Bão số 09 đổ bộ kèm theo mưa lớn đã ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng. Gió giật mạnh cùng mưa to đã khiến nhiều cây cối gãy, đổ ngổn ngang, một số cây to nghiêng và có dấu hiệu bị bật gốc. Vì vậy, ngay sau khi cơn bão đi qua, Lãnh đạo viện đã nhanh chóng chỉ đạo và cùng với các công chức trong đơn vị bắt tay vào dọn dẹp vệ sinh môi trường, ổn định tình hình đơn vị.

Dọn vệ sinh tại trụ sở đơn vị

Tại huyện Hòa Vang, sau trận bão số 09, hình ảnh dễ bắt gặp nhất là khắp các tuyến đường cây cối gãy, đổ ngổn ngang. Nhiều cây to bị bật gốc, một số nhà cấp 4, các công trình không kiên cố bị tốc mái và đổ sập. Chính vì vậy, hệ quả tất yếu là lượng rác thải sau bão phát sinh rất lớn, chủ yếu là rác hữu cơ cây xanh, biển quảng cáo, panô, áp phích... Để nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa bão, Lãnh đạo Viện đã chỉ đạo toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị ra quân thực hiện vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải, quét dọn trụ sở và khu vực xung quanh đơn vị.

Với khối lượng rác khổng lồ xuất hiện sau bão, thì công tác tự dọn dẹp vệ sinh môi trường tại nơi làm việc và khu vực xung quanh nhằm trả lại cảnh quan bình thường cho thành phố là cần thiết và rất cần sự chung tay, góp sức của tất cả mọi người.

Theo Đ/c Phạm Văn Sơn - Viện trưởng: “Sau bão số 09, lượng rác phát sinh tăng lên gấp nhiều lần so với ngày bình thường, chủ yếu là cành, lá cây xanh bị gãy đổ. Vì vậy, đơn vị đã bắt tay dọn dẹp ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau bão để không gây ảnh hưởng đến môi trường…”

Dọn vệ sinh khu vực xung quanh

Sau buổi vệ sinh, trong khuôn viên trụ sở đơn vị cũng như các khu vực xung quanh đã được thu dọn cơ bản, góp một phần nhỏ đưa hoạt động của các đơn vị trong trung tâm hành chính huyện Hòa Vang trở lại như bình thường.

Qua đây cũng góp phần tuyên truyền sự chung tay, sự chủ động, tích cực của chính quyền đến cộng đồng, người dân cùng chung tay thu dọn cây đổ, thu gom rác thải kịp thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực hiện nếp sống văn minh với cộng đồng ngay nơi ở của chính mình.

Văn Khánh - VKS Hòa Vang