menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Cẩm Lệ - Dùng xe trộm được đi cướp giật
Đăng ngày 30-10-2020 14:18

Ngày 29 tháng 10 năm 2020, Toà án nhân dân quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng đã tiến hành xét xử bị cáo Nguyễn Quang Vinh về tội “ Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa hình sự xét xử Nguyễn Quang Vinh

Nguyễn Quang Vinh là đối tượng không có nghề nghiệp, ăn chơi lêu lổng, đã sử dụng trái phép chất ma túy bị Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ xét đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, chấp hành xong cai nghiện vào tháng 11 năm 2019 nhưng do không có công việc lại ham chơi, muốn có tiền tiêu xài nên đã phạm tội.

Theo Cáo trạng truy tố, trưa ngày 17 tháng  3 năm 2020, Nguyễn Quang Vinh đi bộ ngang qua ngôi nhà tại đường Ngô Nhân Tịnh, thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ thì phát hiện 01 xe mô tô hiệu Air Blade, màu xanh đen, BKS 92B1-261.97 (theo định giá tại thời điểm bị chiếm đoạt có giá trị là 21.040.000 đồng) của anh Võ Tấn N (SN: 1991; trú: Tiên Phước, Quảng Nam) để trên vỉa hè trước nhà không có người trông coi. Quan sát thấy nhà mở cổng, bên trong không có người, Vinh đi vào trong nhà lục tìm lấy được 01 chìa khóa xe mô tô để trong mũ bảo hiểm trên bàn trong phòng khách. Vinh khởi động xe mô tô BKS: 92B1-261.97 và nhanh chóng tẩu thoát. Một thời gian sau vì nghĩ vụ việc đã qua, không ai phát hiện xử lý. Nên vào tháng 4 năm 2020, Vinh đem xe trộm cắp được ra sử dụng và thực hiện hành vi cướp giật tài sản người đi đường trên địa bàn quận Liên Chiểu thì bị lực lượng tuần tra phát hiện bắt giữ. Vinh đã bị Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu xét xử về hành vi cướp giật trên.

Đối với hành vi trộm cắp tài sản của Nguyễn Quang Vinh, Hội đồng xét xử đã xem xét đánh giá tính chất mức độ hành vi, trên cơ sở toàn bộ chứng cứ của vụ án và việc xét hỏi tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên xử bị cáo Nguyễn Quang Vinh 12 tháng tù. Bản án sẽ được tổng hợp và thi hành đối với Nguyễn Quang Vinh về cả hai hành vi phạm tội trên. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với những thanh niên không có việc làm lại ham chơi lêu lổng dẫn đến nghiện ngập..  và cái giá phải trả cho hành vi phạm tội của mình.

Lê Vũ - VKSND quận Cẩm Lệ