menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu - Bắt đối tượng bán loại ma túy lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng
Đăng ngày 26-04-2022 08:05

Tối ngày 24/4/2022, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận Hải Châu, thành phố Đà nẵng đã mật phục, bắt quả tang Mai Gia Thái Bình (20 tuổi; trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đang tàng trữ 10 gói bột, đóng gói màu xanh, bên ngoài có dòng chữ Crispy Fruit và hình minh họa là chùm nho. Đây là loại ma tuý lần đầu bị phát hiện tại Đà Nẵng.

Hình ảnh tang vật thu giữ

Đấu tranh mở rộng, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận Hải Châu tiếp tục bắt thêm một đối tượng nữ chuyên livestream bán sản phẩm này là Dương Thị Thanh Phương (28 tuổi; trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu). Phương khai nhận thường xuyên livestream, quay video giới thiệu sản phẩm này trong các hội, nhóm kín nhằm thu hút các con nghiện.

Đối tượng Dương Thị Thanh Phương khi bị bắt giữ

Đây là loại ma tuý mới lần đầu xuất hiện tại Đà Nẵng, nhìn bề ngoài, loại ma tuý này không khác gì một gói bột pha nước giải khát vị trái cây, nhưng bên trong chứa các chất gây nghiện, ảo giác. Mỗi gói bột được bán với giá từ 2,8 đến 3 triệu đồng, dùng pha cùng một lon nước giải khát bất kì, đủ cho 2-3 đối tượng cùng sử dụng.

Trước đó, Bộ Công an đã ra cảnh báo về một loại ma túy mới có tên là Crispy Fruit (tạm dịch: trái cây giòn hay “nước dâu”). Thứ bột thực phẩm được ngụy trang dưới dạng nước uống trái cây, thực chất là một loại ma túy tổng hợp, rất dễ gây nghiện. Ngoài “nước dâu” thì trên thị trường ngầm còn có “nước nho”, “nước xoài”... đều là các loại ma túy tổng hợp (MDMA, Methaphetamin, Nimetazepam) nguy hiểm.

Hiện, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đang phối hợp cùng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ngô Thị Thảo Nguyên – Viện KSND quận Hải Châu