menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
VKSND quận Hải Châu tham luận tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm do Quận ủy tổ chức
Đăng ngày 21-11-2022 09:58

Sáng ngày 18/11/2022, tại Hội trường Quận ủy Hải Châu đã diễn ra Hội nghị “trao đổi kinh nghiệm về nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, giáo dục lý luận chính trị và công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trên địa bàn quận”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Nhạn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hải Châu, cùng gần 70 đại biểu đến từ các tổ chức, cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy Hải Châu.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng luôn được Thành uỷ Đà Nẵng nói chung và Quận ủy Hải Châu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiều giải pháp quan trọng. Để chất lượng công tác này ngày càng được nâng cao, đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa trong tương lai, Quận ủy Hải Châu đã tổ chức Hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức, cơ sở Đảng thuộc Quận ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe 08 bài tham luận có chất lượng đến từ các Cấp ủy có thành tích nổi bật trong việc thực hiện học tập, quán triệt, giáo dục lý luận chính trị cũng như công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trong thời gian qua trên địa bàn quận, như tham luận của Đảng bộ phường Hòa Thuận Tây; Đảng bộ Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng; Đảng bộ Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng; Đảng ủy Quân sự Quận; Chi bộ Trường THPT Phan Châu Trinh; Chi bộ Viện KSND Quận… Tham dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Toán - Quận ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND quận Hải Châu đã trình bày tham luận với chủ đề: “Kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức của đơn vị”.

Bài tham luận đã chỉ ra: “Việc giáo dục truyền thống cách mạng đến cán bộ, công chức trong các cơ quan ban ngành, đặc biệt là cán bộ, công chức ở độ tuổi còn trẻ hiện nay đang là vấn đề cấp thiết, nhằm mục đích khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tự cường, tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập và phát triển”. Đồng thời, đưa ra dẫn chứng về những cách làm, phương pháp để triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng ở đơn vị VKSND quận Hải Châu. Trong các kế hoạch hoạt động cụ thể của đơn vị ở bất kỳ thời điểm nào và quy mô đến đâu, lãnh đạo đơn vị đều chú trọng lồng ghép việc giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức bằng những hoạt động giáo dục phong phú, đa dạng.

Tham luận đã nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung chú ý để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức qua thực tiễn tại VKSND quận Hải Châu trong thời gian qua; theo đó, đề xuất Quận ủy Hải Châu tổ chức các hoạt động về nguồn cho các cán bộ, công chức trẻ ở các tổ chức cơ sở và các buổi nói chuyện về truyền thống cách mạng thông qua các nhân vật lịch sử vào các ngày lễ, kỷ niệm, Quốc khánh trong năm… tạo cơ hội cho các cán bộ, công chức ở các cơ quan, đơn vị cấp cơ sở được dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi các cách làm hay, cách tuyên truyền giỏi để nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống cách mạng nói riêng và công tác tuyên tuyền chính trị trên địa bàn quận nói chung.

Đồng chí Nguyễn Phước Toán – Quận ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận Hải Châu trình bày tham luận

 

Nguyên Hạnh – Viện KSND quận Hải Châu