menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
VKSND quận Hải Châu thực hiện cuộc vận động “Tháng nhân đạo” năm 2022
Đăng ngày 09-06-2022 10:44

Hưởng ứng cuộc vận động của Ban dân vận Quận ủy Hải Châu, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Hải Châu đã triển khai thực hiện chuỗi hoạt động “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” nhằm tuyên truyền sâu rộng về các giá trị nhân đạo, khắc phục thiên tai, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid - 19 và nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội về vị trí, vai trò của hoạt động chữ thập đỏ gắn với tăng cường các hoạt động trợ giúp nhân đạo tại cộng đồng. Các hoạt động được Quận ủy và các cơ quan ban ngành địa phương đánh giá cao về tính hiệu quả thực tế cũng như lan tỏa hiệu ứng cộng đồng. 

 VKSND quận Hải Châu đã tham gia tích cực Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, theo đó, đã kết hợp với Tòa án nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp hỗ trợ một địa chỉ nhân đạo là hộ chị Trần Thị Lang (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) là gia đình rất khó khăn, có người mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền là 24.000.000 đồng. Trước đó, đơn vị cũng đã giúp đỡ thường xuyên một địa chỉ nhân đạo là anh Nguyễn Kiên Quyết (phường Phước Ninh, quận Hải Châu) - nạn nhân bị chất độc màu da cam, gia đình có công cách mạng.

Chi bộ cũng đã phối hợp với Công đoàn VKSND quận Hải Châu thực hiện phổ biến đến Đoàn viên Công đoàn tham dự “Phiên chợ công nhân” do Liên đoàn Lao động quận tổ chức với hình thức trao tặng phiếu mua hàng miễn phí và 03 phần quà hỗ trợ của Công đoàn cơ sở cho 03 đồng chí là đoàn viên Công đoàn trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, nhằm san sẻ phần nào về trong kinh tế đời sống của anh em trong đơn vị.

Hình ảnh các gian hàng “Phiên chợ công nhân” năm 2022

Lãnh đạo VKSND Hải Châu trực tiếp tham gia cùng đoàn các Sở, Ban, Ngành đến thăm, động viên tinh thần và vật chất cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bứu Đà Nẵng. Hoạt động không chỉ là sự chia sẻ chân thành của các lãnh đạo ban ngành đến với những hoàn cảnh không được may mắn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cố gắng vươn lên để chiến đấu với bệnh tật, mà còn nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo, giá trị nhân văn tại cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Phước Toán –Viện trưởng VKSND Q.Hải Châu tham gia cùng đoàn thiện nguyện

 Quỳnh Trang – VKSND quận Hải Châu