menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang - Những giọt máu nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19
Đăng ngày 23-03-2020 07:53

Ngày 22/3/2020, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Hòa Vang, Công đoàn Viện KSND huyện Hòa Vang đã tham gia hiến máu tại Hội trường UBND huyện Hòa Vang.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Sau Tết Nguyên đán 2020, do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại các Bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Thành phố đang ở mức báo động, thiếu máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị. Vì vậy, việc tham gia hiến máu trong thời điểm hiện nay của các cá nhân tham gia là rất đáng hoan nghênh và trân quý.

Tại buổi lễ, những cá nhân tham gia đã được tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện, truyền thông rõ hơn về dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thao diễn hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phòng sát trùng đúng cách. Ban tổ chức cũng đã phát khẩu trang miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện và tham gia truyền thông phòng, chống dịch bệnh. Cạnh đó, bác sĩ cũng thăm khám cho từng người hiến máu (đo nhiệt độ, huyết áp, tim, phổi...). Ngoài ra, nhân viên y tế cũng sẽ kiểm tra thân nhiệt với những trường hợp có biểu hiện thân nhiệt cao hoặc có dấu hiệu sốt.

Đoàn viên công đoàn VKSND huyện Hòa Vang tham gia hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, lực lượng cán bộ, công chức tại Viện KSND huyện Hòa Vang đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Thông qua hoạt động, hiến máu tình nguyện đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam. Qua đó, không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Tại ngày hội đã tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu từ đông đảo các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên trong Khối, tình nguyện viên trên địa bàn huyện Hòa Vang cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu.

Với tôn chỉ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” , hiến máu sẽ mãi là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của cán bộ, công chức tại Viện KSND huyện Hòa Vang.

Huỳnh Công Hưng – VKSND huyện Hòa Vang