menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hình phạt thích đáng cho những kẻ côn đồ có lối hành xử như xã hội đen.
Đăng ngày 22-05-2020 08:36

Ngày 15.5.2020, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Trần Xuân T và Bùi Viết M bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng: Vào khoảng tháng 7.2019, Trần Xuân T cho Lê Văn A vay số tiền 10.000.000đ, hẹn trả trong vòng 10 tháng, mỗi tháng 1.000.000đ nhưng Tình chỉ đưa cho A 8.000.000đ (Tlấy trước 02 tháng). Đến 19h ngày 20.9.2019, do đến hạn không thấy A trả tiền nên Tcùng đối tượng tên Tài (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đến nhà A để đòi nợ nhưng không có A ở nhà, Tình gặp bà Nguyễn Thị V) – là mẹ của A. T nói với bà V là bảo Atrả tiền cho T nếu không thì sẽ gặp đâu đánh đó. Đến 23h30 cùng ngày, A về nhà, khi nghe bà V kể lại sự việc trên thì A điện thoại cho T nói với T bằng những lời lẽ thách đố T quay lại. Lúc này, T đang ngồi nhậu với Bùi Viết M, Nguyễn Đình ,Võ Kỳ – vợ H, Tài và Tuấn (chưa rõ nhân thân, lai lịch) tại quán nhậu PQ trên đường Hoàng Thị Loan, thành phố Đà Nẵng. T nói việc A điện thoại thách đố vô lại nhà A cho cả bàn cùng nghe. Thì T nói “mấy anh em mình đi luôn"- có nghĩa là đi tìm A để đánh, Trần Xuân T, Bùi Viết M, Tuấn im lặng đồng ý. Riêng Hvà D đi về trước. Trần Xuân T, Bùi Viết M, Tuấn, Tài đi trên hai xe mô tô mang theo 03 cấy ma tấu đến nhà của Anh. Đến nơi, Tuấn đứng ngoài, Tài, T, M mỗi người cầm 01 cây mã tấu đi vào nhà của A, A đang ăn cơm trước hiên nhà, thấy vậy A đứng dậy đi ra thì T nói “Mi thách đố tau hả cu a”, giữa T và Acó lời qua tiếng lại, ông Lê Văn P – cha của A và bà Vthấy vậy đứng ra can ngăn, Lê Văn H– là em của A từ trong nhà chạy ra để can thì M cầm mã tấu rượt đuổi H, H bỏ chạy lại vào trong nhà. A quay lưng định đi vào thì nghe ông P la lớn nên Aquay đầu lại thì bị Tài cầm mã tấu chém 01 nhát từ trên xuống dưới trúng vào đầu của A, sau đó T, M, Tuấn, Tài bỏ đi, A được mọi người đưa đi cấp cứu. Đến 18.2.2019, T đến Công an quận Liên Chiểu đầu thú.

Tại bản kết luận giám định thương tích số: 276/TgT ngày 22.10.2018 của Trung tâm Pháp y thành phố Đà Nẵng kết luận thương tích của Lê Văn A:

1. Dấu hiệu chính qua giám định:

Vết thương đầu vùng đỉnh trái gây mẻ bản ngoài xương hộp sọ. Hiện tại vết thương bên ngoài đã lành sẹo, nạn nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, 12 đôi dây thần kinh sọ não không phát hiện bất thường, không phát hiện yếu liệt chi. Nạn nhân khai ăn, ngủ được, không đau đầu, không chóng mặt.

2. Tỷ lệ tổn thương cở thể do thương tích gây nên hiện tại là 12%.

Ảnh Hội đồng xét xử

          Ảnh Toàn cảnh phiên tòa

Ảnh  bị cáo tại phiên tòa.

Với các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án được kiểm tra xét hỏi công khai tại phiên tòa, đồng thời trên cơ sở luận tội và đề nghị của Kiểm sát viên đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa, luận cứ bào chữa của Luật sư, lời xin giảm nhẹ tội cho bị cáo của bị hại. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo:

Trần Xuân T: 08 năm tù

Bùi Viết M: 7 năm tù

Nguyễn Sơn - P1