menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu - Tham gia họp giải quyết việc thi hành án của Công ty TNHH MTV TBO VINA
Đăng ngày 29-06-2020 08:29

Thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự. Sáng ngày 26/6/2020, Chi cục THADS quận Liên Chiểu tổ chức cuộc họp để giải quyết việc thi hành án của Công ty TNHH MTV TBO VINA (địa chỉ: Lô N, đường số 6, KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Tham dự cuộc họp gồm có: Đại diện VKSND quận Liên Chiểu, ông Huỳnh Mạnh - Kiểm sát viên; Đại diện Chi cục THADS quận Liên Chiểu, bà Phạm Thị Hồng Thu – Phó Chi cục trưởng cùng toàn thể các Chấp hành viên Chi cục THADS quận Liên Chiểu; đại diện tập thể người lao động được thi hành án; đại diện Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng (Daizico); đại diện Phòng Lao động – Thương binh và xã hội quận Liên Chiểu; đại diện Liên đoàn lao động Tp. Đà Nẵng và đại diện bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Công ty TNHH DAEWON Việt Nam.

Tại cuộc họp, đại diện Chi cục THADS quận Liên Chiểu nêu quá trình tổ chức thi hành án và những khó khăn, vướng mắc giữa bên phải thi hành án là Công ty TBO VINA và người được thi án là hơn 200 công nhân của Công ty. Đây là Công ty có vốn đầu tư 100% vốn Hàn Quốc nhưng hiện tại chủ đầu tư, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ông Kim Sang Bong không liên lạc được. Hiện tại, theo các bản án của Tòa án và quyết định thi hành án của Chi cục THADS quận Liên Chiểu thì Công ty TBO VINA phải thanh toán tiền lương tháng 6,7/2018, nợ BHXH đến cuối tháng 6/2018 và tiền án phí khoản gần 4 tỉ đồng. Ngoài ra, công ty TBO VINA còn nợ tiền thuê nhà xưởng của Công ty TNHH DAEWON Việt Nam.

Chi cục THADS quận Liên Chiểu đã tiến hành việc thi hành án và dự kiến sẽ tiến hành cưỡng chế, kê biên tài sản của Công ty TBO VINA trong tháng 7/2020. Đại diện người lao động của Công ty TBO VINA mong muốn Chi cục THADS Liên Chiểu nhanh chóng xử lý tài sản của Công ty để thi hành án. Đại diện của Công ty THNN DAEWON Việt Nam yêu cầu Chi cục THADS quận Liên Chiểu nhanh chóng xử lý tài sản của Công ty TBO VINA để trả lại mặt bằng cho công ty DEAWON, còn tiền nợ thuê nhà xưởng Công ty TBO VINA, Công ty DEAWON không yêu cầu thanh toán.

Qua quá trình giải quyết, đại diện VKSND quận Liên Chiểu yêu cầu Chi cục THADS quận Liên Chiểu trước khi cưỡng chế, kê biên phải tiến hành kiểm kê tất cả tài sản của Công ty TBO VINA đảm bảo các tài sản đó không đảm bảo cho các khoản vay nào khác. Đây là vụ án ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của nhiều người lao động, số tiền phải thi hành án lớn nên nhanh chóng giải quyết nhưng phải đúng theo quy định của pháp luật. Kết thúc cuộc họp, đại diện Chi cục THADS quận Liên Chiểu tiếp thu các ý kiến đóng góp của các bên và sẽ tổ chức thi hành trong thời gian đến.

                                                                  Hồng Đào – VKSND Q. Liên Chiểu