menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu - Hoạt động của Chi đoàn nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)
Đăng ngày 01-08-2020 10:31

Nằm trong chuỗi những hoạt động uống nước nhớ nguồn và hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Ngày 25/7/2020, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chi đoàn Phòng 4 Cơ quan điều tra VKSND tối cao tại Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại đình Nại Nam, thăm, tặng quà gia đình chính sách tại địa phương.

Tại khu di tích đình Nại Nam, nơi nhiều cán bộ trú ẩn, tổ chức hoạt động và hy sinh trong các thời kỳ kháng chiến, trước anh linh các liệt sĩ, đại diện lãnh đạo cùng các đoàn viên hai chi đoàn đã dâng lên nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh đi trước.

Cùng ngày, đoàn viên hai chi đoàn đã đến thăm, tặng quà cho hai Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự và Phan Thị Nhĩ cũng như thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Nguyễn Kiên Quyết, là gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn quận Hải Châu. Trong không khí thân mật và đầm ấm, lãnh đạo và đoàn viên hai chi đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe, trao quà cho các Mẹ và đại diện gia đình anh Quyết.

Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm, chi đoàn VKSND quận Hải Châu đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Chi đoàn phường Phước Ninh, tổ chức chương trình “Bữa cơm tri ân” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự.

Bữa cơm sum vầy ấm áp hơn, vui vẻ hơn khi có sự hiện diện của những bạn trẻ đại diện hai chi đoàn. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu và phường Phước Ninh nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lý tưởng và đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; là dịp để thế hệ trẻ tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nền độc lập và thống nhất của Tổ quốc.

Cùng nhau quây quần bên Mẹ, các bạn trẻ mong muốn Mẹ sống lâu, sống khỏe, sống vui cùng con cháu.

 Khánh Toàn – VKS Hải Châu