menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn - Thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm và số hóa hồ sơ vụ án hình sự vụ án “Cố ý gây thương tích”
Đăng ngày 26-11-2020 08:11

Vào ngày 23/11/2020, VKSND quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án  Đặng Ngọc Hoàng cùng đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điểm g Khoản 2 Điều 134 BLHS.

Toàn cảnh phiên tòa

Thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng VKSND Tối cao về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát và Chỉ tiêu công tác của đơn vị, phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án Đặng Ngọc Hoàng cùng đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điểm g Khoản 2 Điều 134  BLHS đã được số hóa tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án.

Nội dung vụ án: Do được một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) thuê đánh ông Mai Văn Quý. Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 16/01/2020, tại trước nhà nghỉ TiNi số 17 đường Doãn Uẩn, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng, Đặng Ngọc Hoàng đã rủ Phạm Viết Tấn Thịnh, Dương Văn Bảo, Nguyễn Kim Hiếu dùng mũ bảo hiểm và tay, chân đánh vào mặt, đầu, người của ông Mai Văn Quý làm ông Quý bị thương tích 11%. Quá trình đánh ông Quý, Hoàng được người đàn ông trả tiền công 12.000.000 đồng. Hoàng chia cho Hoàng, Thịnh mỗi người 3.500.000 đồng, Bảo và Hiếu mỗi người 1.500.000 đồng, số tiền còn lại các bị can tiêu xài chung. Trong suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo Đặng Ngọc Hoàng, Phạm Viết Tấn Thịnh, Dương Văn Bảo, Nguyễn Kim Hiếu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Các bị cáo tại phiên tòa

Việc trình chiếu, công bố các tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa đã bảo đảm đúng quy định của BLTTHS và có tính thuyết phục cao, nhất là đối với dữ liệu được thu thập trong quá trình điều tra vụ án như hình ảnh chụp hiện trường, tang vật, kết luận giám định thương tích... Trên cơ sở đề nghị của Viện Kiểm sát, TAND quận Ngũ Hành Sơn tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Hoàng 04 năm tù, tuyên phạt bị cáo Phạm Viết Tấn Thịnh, Dương Văn Bảo mỗi bị cáo 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Kim Hiếu 2 năm tù.

Kết thúc phiên tòa, VKSND quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm lấy ý kiến góp ý của đơn vị, chỉ ra những ưu, khuyết điểm trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tác phong của Kiểm sát viên tại phiên tòa và đóng góp ý kiến đối với việc thực hiện trình chiếu tài liệu, chứng cứ. Các Lãnh đạo, Kiểm sát viên đã thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm, qua đó rút kinh nghiệm, nâng cao hơn kỹ năng trong thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại tòa để chủ trương về "số hóa hồ sơ vụ án" và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa trong thời gian tới có hiệu quả hơn.

Thúy Liên – VKSND Q. Ngũ Hành Sơn