menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu - Tai nạn lao động chết người
Đăng ngày 15-01-2021 13:04

Khoảng 15 giờ 15’ ngày 13/01/2021, tại Công trình số 363 Nguyễn Lương Bằng, thuộc phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng xảy ra 01 vụ tai nạn lao động khiến 01 công nhân tử vong.

Vào thời điểm trên, anh Vũ Văn Hà (Sinh năm: 1986, trú xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là công nhân của Công ty Cổ phần và Xây dựng An Sinh (có trụ sở tại Hà Nội) cùng một số công nhân khác đang làm việc trên tầng 02 của công trình để thực hiện việc sữa chữa, phá dở trụ sở công trình cũ, thì anh Hà bị rơi xuống đất. Nghe tiếng động, anh Hoàng Văn Quân (Sinh năm: 1988, trú phường Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) là người quản lý công nhân chạy đến vị trí anh Hà thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Nạn nhân tử vong tại chỗ

Ngay sau khi nhận được tin báo, Lực lượng chức năng đã có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành điều tra ban đầu, Viện kiểm sát đã cử Kiểm sát viên đến hiện trường, phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu và Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành một số hoạt động phối hợp điều tra ban đầu theo quy định của pháp luật và Quy chế số: 17668/SLĐTBXH-CA-VKSND ngày 04/9/2019 của Liên ngành Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Công an - Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

                                                       Hoài Bão - VKSND quận Liên Chiểu