menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ kiểm sát việc xem xét, áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc những ngày cuối năm.
Đăng ngày 08-02-2021 07:51

Chiều ngày 03/02/2021 tại cơ sở xã hội Bầu Bàng thành phố Đà Nẵng, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Cẩm Lệ đã cùng với Tòa án nhân dân quận, Phòng Lao động thương binh và xã hội quận tiến hành mở phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Những đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị đi cai nghiện bắt buộc nêu trên đều là những người thường xuyên sử dụng ma túy, có người đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở xã hội Bầu Bàng liên tục các năm 2015, 2016, 2018 gồm có 10 đối tượng là: Đặng Bá Tri, Phan Hoàng Tín, Trần Đình Hiệp, Phạm Trường Quang, Phạm Trường Thông, Cao Phạm Hữu Sang, Đoàn Ngọc Nhật Trường, Trần Nhật Cường, Mai Hoàng Lộc và Võ Thị Mộng Cầm không nơi cư trú ổn định, để được điều trị, cai nghiện, lao động và học tập trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên sau khi ra ngoài thì lại tiếp tục tái nghiện và bị lập hồ sơ tiếp tục đưa vào cai nghiện bắt buộc lần thứ tư. Những người này đã được gia đình và chính quyền động viên, áp dụng nhiều hình thức, phương pháp cai nghiện khác nhau nhưng họ vẫn tiếp tục lén lút sử dụng ma túy. Các biện pháp giáo dục, thuyết phục không còn hiệu quả buộc phải sử dụng biện pháp cưỡng chế.

Hình ảnh phiên họp

Qua việc cai nghiện bắt buộc có thời hạn thì sẽ cách ly người nghiện ma túy khỏi những nguồn cung ma túy và áp dụng liệu trình cai nghiện, đồng thời hạn chế nguy cơ người nghiện ma túy thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật có nguyên nhân từ ma túy như trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, mua bán dâm, gây rối trật tự công cộng. Tại phiên xét họp các đối tượng đều khai nhận hành vi sử dụng trái phép chất ma túy của mình.

VKSND quận Cẩm Lệ kiểm sát việc xem xét, áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

                                                                                     Lê Phượng - VKS Cẩm Lệ