menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Sơn Trà – Xét xử nhóm chuyên trộm cắp xe nhãn hiệu Yamah Sirius
Đăng ngày 08-02-2021 07:12

Ngày 05/02/2021, tại trụ sở TAND quận Sơn Trà đã mở phiên tòa xét xử nhóm chuyên đá xế nhãn hiệu Yamah Sirius do các bị cáo Khưu Hoài V, Nguyễn Đình Q, Cao Quốc H thực hiện.

Theo Cáo trạng của VKSND quận Sơn Trà công bố tại phiên tòa thể hiện nội dung vụ án như sau: Trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2018 đến ngày 03.7.2020, các bị cáo Khưu Hoài V, Nguyễn Đình Q, Cao Quốc H đã cùng nhau thực hiện 04 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn quận Sơn Trà với tổng giá trị tài sản đã chiếm đoạt là 39.480.000 đồng để mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Đặc biệt trong vụ án này, tài sản mà các bị cáo hướng đến để trộm cắp đều là loại xe mô tô có nhãn hiệu Yamah Sirius. Tại phiên tòa các bị cáo khai nhận lý do lựa chọn dòng xe Yamah Sirius để chiếm đoạt là do loại xe này có đặc tính dễ bẻ khóa, dễ dàng kiếm người có nhu cầu để tiêu thụ với giá bán rẻ. Ngoài ra, tại địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng thì các bị cáo còn khai nhận cũng đã thực hiện 02 vụ trộm cắp tài sản cũng đều là xe mô tô có nhãn hiệu Yamah Sirius, nhưng do chưa xác định được người bị hại nên Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà đã trao đổi và chuyển cho Cơ quan CSĐT CA quận Ngũ Hành Sơn để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Các bị cáo đang bị tuyên án

Trên cơ sở kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa và đề nghị của đại diện VKSND quận Sơn Trà, Tòa án nhân dân quận Sơn Trà đã tuyên phạt Khưu Hoài V mức án 42 tháng tù giam; Nguyễn Đình Q mức án 30 tháng tù giam, Cao Quốc H mức án 15 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản.

                                                          Hồng Sơn – VKSND quận Sơn Trà