menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu - Chi đoàn VKSND quận phối hợp thực hiện Chương trình “Xuân Yêu Thương 2021”
Đăng ngày 08-02-2021 07:16

Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2021, được sự nhất trí và ủng hộ của cấp uỷ, lãnh đạo của 3 đơn vị: VKSND quận Hải Châu - Ngân hàng VietinBank chi nhánh Sông Hàn - Đảng ủy, UBND phường Phước Ninh; Đoàn viên thanh niên của 3 Chi đoàn đã cùng phối hợp thực hiện chương trình “Xuân yêu thương 2021” cho các em thiếu nhi là học sinh của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật thành phố Đà Nẵng (địa chỉ số 40 Lý Chính Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Trong không khí rộn ràng, náo nhiệt, chào đón xuân Tân Sửu 2021 sắp đến, nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Thực hiện kế hoạch số 175/KH-ĐTN của Quận đoàn Hải Châu về tổ chức đợt hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn; Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2021, được sự nhất trí và ủng hộ của cấp uỷ, lãnh đạo của 3 đơn vị: VKSND quận Hải Châu - Ngân hàng VietinBank chi nhánh Sông Hàn - Đảng ủy, UBND phường Phước Ninh; Đoàn viên thanh niên của 3 Chi đoàn đã cùng phối hợp thực hiện chương trình “Xuân yêu thương 2021” cho các em thiếu nhi là học sinh của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật thành phố Đà Nẵng (địa chỉ số 40 Lý Chính Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại Trung tâm

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật thành phố Đà Nẵng hiện đang hỗ trợ chăm sóc, giáo dục cho hơn 250 cháu thiếu nhi bị khuyết tật (ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển, tự kỷ...). Trung tâm có các lớp học từ mẫu giáo đến cấp trung học. Trong số các cháu đang theo học tại đây, có cháu hộ khẩu thành phố Đà Nẵng, có cháu hộ khẩu tỉnh khác về đây học nội trú. Có nhiều trường hợp không có người nhà, nhân thân hoặc có nhưng hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nguồn kinh phí của Trung tâm thì hạn hẹp, vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Đoàn thiện nguyện trao quà và các suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trung tâm

Với sự chung tay, góp sức cả về vật chất, tinh thần, nhân lực của Đoàn viên 3 Chi đoàn và của các mạnh thường quân, hơn 250 suất phở bò nóng hổi, thơm ngon đã được chuẩn bị để phục vụ ăn trưa cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, Đoàn thiện nguyện còn dành ra 10 phần quà trao đến trung tâm và 20 suất học bổng trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của trung tâm.

Với sự quan tâm chỉ đạo từ cấp ủy, lãnh đạo của cả 3 đơn vị, sự ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân và sự năng nổ, nhiệt huyết của các Đoàn viên, chương trình trình thiện nguyện “Xuân Yêu Thương 2021” tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật thành phố Đà Nẵng đã diễn ra an toàn, hiệu quả, thiết thực, gắn với nhu cầu thực tế của các em học sinh tại Trung tâm. Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Qua chương trình, còn thắt chặt thêm tình cảm thân thiết giữa 3 đơn vị, đồng thời đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn những chương trình thiện nguyện trong tương lai.

Cũng trong dịp tết Tân Sửu 2021 năm nay, Chi đoàn VKSND quận Hải Châu đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể phường Phước Ninh và phường Bình Hiên trao tặng các phần quà tết đến các gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn quận Hải Châu, thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái”.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Phan Anh – VKSND quận Hải Châu