menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ
Đăng ngày 18-02-2021 03:00

Nhân dịp Tết Nguyên đán - Tân Sửu năm 2021, Lãnh đạo, kiểm sát viên và công chức Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đến dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới và Tết Nguyên đán - Tân Sửu 2021, vào sáng ngày 09/02/2021, cùng với các cơ quan ban ngành trên địa bàn quận, Lãnh đạo, kiểm sát viên và công chức VKSND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đến dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc tại Nhà bia ghi tên liệt sĩ Bắc Mỹ An tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Hình ảnh toàn cảnh buổi lễ viếng

Ông Nguyễn Hồng Giang – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu đoàn kiểm sát viên và công chức VKSND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Hình: Ông Nguyễn Hồng Giang dẫn đầu đoàn VKSND quận Ngũ Hành Sơn

Hình: Các đ/c Lãnh đạo, Kiểm sát viên và công chức thắp nhan tưởng niệm

Sau nghi thức dâng hoa, cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể quận Ngũ Hành Sơn, Kiểm sát viên và công chức VKSND quận Ngũ Hành Sơn đã kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của tổ quốc, bảo vệ sự toàn vẹn của non sông đất nước.

Tất cả các cán bộ công chức, người lao động đều thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Nhà bia là nơi ghi danh 402 anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng – những người con của quê hương Bắc Mỹ An đã anh dũng hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. 

Hoạt động thắp hương tại nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ là hoạt động thường niên được các cấp chính quyền quận Ngũ Hành Sơn luôn quan tâm, duy trì. Hoạt động thường được tổ chức vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ tết và ngày kỷ niệm Thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm. Với mục đích nhắc lại cho các thế hệ hiện nay và mai sau là không bao giờ quên sự hy sinh xương máu của các liệt sỹ, của các thế hệ cách mạng đi trước để đất nước Việt Nam ta có được độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trần Văn Đức - VKSND quận Ngũ Hành Sơn