menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Tiêm vaccine cho can, phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an quận Cẩm Lệ
Đăng ngày 27-09-2021 06:59

Để nhanh chóng đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho các đối tượng trên toàn thành phố trong đó có các can, phạm nhân. Vừa qua, đội tiêm vaccine lưu động do Bệnh viện 199- Bộ Công an phối hợp cùng Công an quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã tiến hành tiêm chủng cho người bị tạm giữ, tạm giam và bị án đang chấp hành  tại Nhà tạm giữ, với sự tham gia của Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ .

Tiêm vaccine cho can, phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an quận Cẩm Lệ

 Trước khi tiến hành tiêm, đã tổ chức tuyên truyền về nguy cơ của dịch bệnh, tư vấn về tác dụng và lợi ích của việc tiêm vaccine, giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm và cách xử trí để can, phạm nhân tại Nhà tạm giữ có những hiểu biết nhất định, từ đó, tự nguyện cam kết đồng ý tiêm vaccine. Đội tiêm chủng cũng đã thực hiện việc khám sàng lọc kỹ lưỡng. Trong buổi tổ chức tiêm, quá trình thực hiện trích xuất can, phạm nhân ra khu vực tiêm được tiến hành trật tự, an toàn, đúng quy định, theo đó, 28 người đã được tiêm chủng (02 bị can dưới 18 tuổi không tiêm).

Buổi tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn và hiệu quả, không có trường hợp bất thường nào xảy ra. Việc tiêm vaccine lưu động cho can phạm nhân tại Nhà tạm giữ thể hiện tính nhân văn, kịp thời, tạo cơ hội cho mọi người dân đều được tiếp cận vaccine một cách bình đẳng, công khai, minh bạch./.

          Tề Hoàng Anh Tuấn - Viện KSND quận Cẩm Lệ