menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Phiên tòa xét xử vụ án “Cha dượng hiếp dâm con gái riêng của vợ”
Đăng ngày 30-11-2021 09:17

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo L.H.T (31 tuổi) bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Hiếp dâm và dâm ô người dưới 16 tuổi” theo Điều 142, Điều 146 BLHS.

Theo Cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, vào tháng 4 năm 2020, tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, L.H.T đã nhiều lần có hành vi giao cấu, thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác và dâm ô đối với cháu T.T.T là con riêng của vợ khi cháu T chưa đủ 10 tuổi.

Ảnh bị cáo tại phiên tòa 

Tại phiên tòa, dựa trên các chứng cứ tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời khai của bị hại cũng như quá trình xét hỏi tại phiên tòa, HĐXX nhận định, về hành vi phạm tội của bị cáo, qua xem xét lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra, quan điểm của VKS, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội quả mình và quá trình điều tra xác nhận được nhiều tình tiết phù hợp lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa.

HĐXX nhận định cáo trạng của VKSND TP Đà Nẵng truy tố bị cáo L.H.T về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Dâm ô người dưới 16 tuổi” theo quy định theo Điểu 142 và Điều 146 BLHS là có căn cứ, đúng người đúng tội, đúng pháp luật. 

 HĐXX đã tuyên phạt bị cáo L.H.T mức án 20 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 04 năm tù về tội “Dâm ô người dưới 16 tuổi”, tổng hợp hình phạt 24 năm tù giam.

Nguyễn Công Hải-P2