menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Người mẹ trẻ lại vào tù vì ma túy, bỏ lại con nhỏ
Đăng ngày 30-11-2021 09:17

Chiều 29.11, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Đặng Thị Tường Vi (28 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) 18 năm tù, Lê Đức Phong (31 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, cùng TP.Đà Nẵng) 11 năm tù, cùng tội mua bán trái phép ma túy.

Hình ảnh bị cáo tại phiên tòa 

Theo cáo trạng, Vi có con năm 16 tuổi và sống như vợ chồng với một người đàn ông, sau khi có 2 người con, Vi đi tù gần 2 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chấp hành xong bản án, Vi lại sa vào con đường ma túy và tiếp tục lãnh 7 năm tù mua bán trái phép ma túy.

Ra tù, Vi lại sống chung với một người đàn ông khác. Trong khi Vi mang thai thì người này bị bắt và đi tù. Vi khai trước tòa, do mẹ chết, cha không nghề nghiệp, chồng cũ bỏ mặc, người tình mới đi tù, Vi xin phục vụ nhà hàng nhưng trúng dịch Covid-19 nên các cơ sở đóng cửa.

Thất nghiệp, Vi trở lại điều hành đường dây ma túy đá và hàng khay Ketamine. Vi có em gái kết nghĩa là người yêu của Phong, nên Phong quen biết Vi và trở thành “đại lý” lớn nhất, giúp sức đắc lực cho Vi trong tiêu thụ ma túy. Phong cũng đã có tiền án 7 năm tù mua bán trái phép ma túy.

Khuya 19.4.2021, Phong lấy 10g ma túy ra bán ngay trước phòng trọ của Vi thì bị công an bắt quả tang. Khám xét phòng trọ của Vi, công an thu giữ thêm gần 40g hàng khay Ketamine.

 Nguyễn Công Hải-P2