menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn kiểm sát thi hành án dân sự về tiêu hủy vật chứng
Đăng ngày 16-05-2022 07:12

Ngày 13/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn phân công Kiểm sát viên kiểm sát công tác thi hành án về tiêu hủy vật chứng, tài sản, bàn giao tài sản sung công tại Chi cục Thi hành án dân sự  (THADS) quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Vật chứng được đưa ra tiêu hủy chủ yếu là ma túy và có số lượng lớn. Tại buổi kiểm sát, kiểm sát viên đã kiểm tra, đối chiếu đúng số lượng cũng như chủng loại các vật chứng được đem ra tiêu hủy theo các bản án đã tuyên của Tòa án và phiếu xuất kho của Chi cục THADS quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

 Về hình thức tiêu hủy, đối với ma túy sẽ tiêu hủy bằng cách hòa tan vào nước và tiến hành xả thải; Đối với sim điện thoại, chìa khóa xe tiến hành đập dập, bẻ cong; Ngoài ra, đối với các vật chứng khác sẽ tiến hành đốt cháy…nhằm làm mất công năng sử dụng.

Hình ảnh: Vật chứng được xem xét và lập thủ tục tiêu hủy

Qua kiểm sát, Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã tiêu hủy toàn bộ vật chứng đúng số lượng, chủng loại cũng như trình tự theo đúng quy định của pháp luật, quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

                                                  Minh Nguyệt- VKSND quận Ngũ Hành Sơn