menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Trao học bổng tiếp sức cho học sinh nghèo mồ côi trên địa bàn quận Liên Chiểu
Đăng ngày 17-10-2022 08:23

Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ quận Liên Chiểu phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu và các đơn vị trên địa bàn quận đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm trao kinh kinh phí hỗ trợ học bổng cho các em học sinh là trẻ mồ côi.

Đến dự có đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Phó Bí thư thường trực quận ủy, đồng chí Nguyễn Nhường - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ quận Liên Chiểu cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị.

                         Đồng chí Bùi Thị Hải - Phó Viện trưởng trao học bổng

Được biết em Nguyễn Hồng An, sinh năm 2006, học sinh lớp 11/5 trường THPT Phạm Phú Thứ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện mồ côi cha, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng em với mức hỗ trợ 6.000.000 đồng/ năm trong vòng 5 năm. Bên cạnh đó, đơn vị còn giúp đỡ em về học tập, sinh hoạt, cũng như các vấn đề thiết yếu khác đảm bảo em có cuộc sống tốt hơn

Các em học sinh nhận học bổng trong buổi lễ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em mất cha, mẹ trong đại dịch Covid-19. Trong hoàn cảnh khó khăn, các em đều cố gắng vượt lên để tiếp tục học tập. Những suất học bổng là sự động viên tinh thần, hỗ trợ tiếp sức kịp thời giúp học sinh nghèo vững bước đến trường, trong đó có nhiều em bị mất người thân sau đại dịch, chịu nhiều mất mát. Đây là chương trình lớn và ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai nhằm vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng chương trình; nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Bùi Thị Hải - VKSND Liên Chiểu