menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Đảng ủy Viện kiểm sát ND TP Đà Nẵng khai mạc Hội thi Thuyết trình viên giỏi năm 2021
Đăng ngày 14-11-2021 02:26

Sáng 12/11/2021, Đảng ủy viện kiểm sát Viện KSND TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội thi truyên tuyền viên giỏi năm 2021 với Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lự tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc ”

 

 

Quang cảnh Hội thi 

Dự khai mạc có đồng chí  Bùi Phước Sơn - Ủy viên ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các Cơ quan; Đồng chí Lê Tiến - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát ND TP Đà Nẵng, các đồng chí Phó Viện trưởng, Lãnh đạo Viện kiểm sát ND các quận huyện, các thí sinh và toàn thể cán bộ công chức Cơ quan. 

Hội thi Thuyết trình viên giỏi năm 2021 được tổ chức trong 01 ngày bằng hình thức trực tiếp tại Viện kiểm sát ND TP Đà Nẵng và truyền hình trực tuyến đến các Viện kiểm sát Quận, huyện. 

Tham gia Hội thi có 10 thí sinh  đến từ 10 chi bộ. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: Thi soạn đề cương, Thi Thuyết trình. Phần thi thuyết trình thí sinh rút gọn lại nội dung để trình bày trong khoảng thời gian 15 phút. Ngoài ra mỗi chi bộ cử đội văn nghệ tham gia 01 tiết mục. 

               ( Đ/C Lê Tiến – Bí thư Đảng ủy,  Viện trưởng khai mạc Hội thi)

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Tiến - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của Chuyên để toàn khóa về học tập và làm theo Bác. Đồng chí đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh là Lãnh tụ thiên tài và người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, chiến sĩ Cách mạng kiên cường và là người bạn rất thân thiết của các dân tộc trên thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng phong phú, cao đẹp và đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Ðảng và dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng.  Người đã ra đi và để lại cho chúng ta một kho tàng đồ sộ, là di sản hết sức quý báu, nhiều bài học vô giá, trong đó “ ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” là một trong những bài học có giá trị về mặt lý luận cũng như thực tiễn sâu sắc.

 ( Hình ảnh trao giải)

 Hội thi năm nay là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, một hoạt động giao lưu, học tập Chuyên đề đối với Cán bộ đảng viên và người lao động của 02 cấp kiểm sát TP Đà Nẵng. Mặc khác, Hội thi còn góp phần đưa tinh thần, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng  nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục lan toả vào cuộc sống. Qua Hội thi này sẽ phát hiện được những tuyên truyền viên giỏi của hai cấp Kiểm sát trong việc truyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh và đặc biệt là nâng cao nhận thức của của toàn thể cán bộ đảng viên và người lao động trong việc học tập Chuyên đề năm 2021 và những năm tiếp theo.

Thi sính dự thi phần thi thuyết trình

 

Đại diện cho các đội dự thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi

Hội thi được thực hiện trong 01 ngày và đã xác định được 01 đội đạt giải nhất là chi bộ Viện kiểm sát ND quận Thanh Khê, 01 giải nhì ( Chi bộ 01 thuộc Đảng bộ VKSTPĐN), 01 giải 3 ( Chi bộ Viện KSND huyện Hòa Vang), một giải khuyến khích ( chi bộ Viện KSND quận Hải Châu).

Hội thi diễn ra trong không khí trang nghiêm và sôi nổi, đảm bảo tốt về mặt chất lượng và về công tác phòng chống dịch.

                                                                                                                                                                              QN