menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Thanh Khê - Tuổi trẻ chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
Đăng ngày 30-03-2020 13:34

Sáng ngày 29/3/2020, tại trường THCS Lê Thị Hồng Gấm, Hưởng ứng lời kêu gọi của ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Thanh Khê, Công đoàn - Chi đoàn Viện KSND quận Thanh Khê đã vận động đoàn viên tham gia hiến máu.

 

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị, sáng ngày 29/3/2020, Liên đoàn lao động - Quận đoàn - Hội chữ thập đỏ quận Thanh Khê đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020.

Tham gia chương trình có đông đảo các đoàn viên đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động quận Thanh Khê, Đoàn Thanh niên 10 phường và các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc. Tại buổi hiến máu, ban tổ chức đã phối hợp với bệnh viện điều chỉnh khu vực và bố trí thời gian hợp lý cho người tham gia hiến máu để đảm bảo không tập trung quá đông người vào cùng thời điểm, đồng thời chuẩn bị các biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho người hiến máu như khám, tư vấn, đo thân nhiệt, cấp khẩu trang, dung dịch sát trùng … cho người hiến máu.

Đoàn viên Viện KSND quận Thanh Khê tham gia hiến máu

Ngoài việc tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã kết hợp truyền thông rõ hơn về dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.Thông qua hoạt động đã nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, nhất là ở thời điểm toàn dân đoàn kết “chống dịch như chống giặc”, phát huy vai trò của từng cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trần Thùy Dương - VKSND quận Thanh Khê