menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang - Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2020
Đăng ngày 24-06-2020 09:19

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã phối hợp với các Chi đoàn cơ sở thuộc khối công nhân viên chức cùng nhau tổ chức chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2020.

Chiến dịch được thực hiện bằng việc đến thăm hỏi, giao lưu và tổ chức các hoạt động vui chơi cùng các em là nạn nhân của chất độc da cam, trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng - Cơ sở số 3 tại thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Tặng quà cho các em tại trung tâm

Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng - Cơ sở số 3 đang nhận nuôi dưỡng, chăm sóc cho hơn 40 em là nạn nhân chất độc da cam và trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố. Tại đây, các em được các cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng, luyện tập phục hồi chức năng, được vui chơi, ca hát, học văn hoá, học nghề để phát triển về thể chất, tinh thần. Qua đó, các cháu được từng bước phục hồi dần các chức năng về vận động và trí tuệ, gia đình các cháu cũng giảm bớt gánh nặng, được gửi con vào Trung tâm để hằng ngày có điều kiện đi lao động kiếm sống. Tại buổi giao lưu, với sự cố gắng luyện tập của mình trong thời gian qua, các em đã tặng cho đoàn tiết mục đồng diễn văn nghệ với đồng phục là chiếc áo màu đỏ có sao vàng giữa ngực. Bất ngờ đến ngỡ ngàng xen lẫn sự cảm động là cảm xúc của tất các các thành viên trong đoàn.

Hỗ trợ và nấu bữa trưa cho các em tại trung tâm

Đà Nẵng là một trong những thành phố biển năng động với một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh cùng với đó là sự phát triển ấn tượng có thể thấy được qua những đại lộ rộng thênh thang với những tòa nhà cao tầng thẳng tắp, cao thêm qua từng ngày. Nhưng nơi đây cùng là một trong những địa điểm bị ô nhiễm dioxin cao nhất hành tinh – thủ phạm gây ra nỗi đau cho hàng ngàn gia đình, hàng vạn trẻ bị dị tật khi còn trong bào thai. Trong thời gian qua, cho dù cả các xã hội đã nỗ lực cùng nhau xoa dịu nổi đau cho những nạn nhân và gia đình họ nhưng da cam - vết sẹo cũ của chiến tranh vẫn còn in hằn quá rõ ràng tại Đà Nẵng.

Giao lưu và vui chơi cùng các em tại trung tâm

Vì vậy, hoạt động lần này mang tính giáo dục sâu sắc khi các Đoàn viên có thể thấy được sự may mắn của mình với hình hài lành lặn, được sống trong hòa bình độc lập, thấy được cái giá của độc lập đất nước mà cha ông đã hy sinh để giữ được. Qua đó, hoạt động cũng giáo dục cho các Đoàn viên về tinh thần tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách, tiếp thêm động lực phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, có ích cho xã hội, chăm lo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, đặc biệt là những thanh thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

                        Công Hưng – VKSND huyện Hòa Vang