menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hải Châu - Chi đoàn phối hợp với Chi đoàn VKSND thành phố thực hiện Chương trình thiện nguyện tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Đăng ngày 28-09-2020 07:36

Nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Thành đoàn Đà Nẵng, cùng với mục tiêu đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Sáng thứ bảy, ngày 26 tháng 7 năm 2020, Chi đoàn Viện KSND quận Hải Châu phối hợp với Chi đoàn Viện KSND thành phố Đà Nẵng Tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung Thu Cho Em -  năm 2020” tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi quận Ngũ Hành Sơn - Trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng (Tại 283A Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Đoàn viên Chi đoàn VKSND thành phố Đà Nẵng và VKSND quận Hải Châu tham gia chương trình

Đây là dịp trung thu thứ hai Chi đoàn VKSND quận Hải Châu đến với trung tâm để sẻ chia những khó khăn thiếu thốn của trung tâm và sự thiệt thòi của các em thiếu nhi bị cha mẹ, người thân bỏ rơi tại đây. Khác với lần trước, dịp trung thu này, Chi đoàn VKSND quận Hải Châu đã có sự tham gia, chung sức của Chi đoàn VKSND thành phố Đà Nẵng. 

Trao các phần quà cho đại diện Ban quản lý trung tâm

Chương trình thiện nguyện năm nay được tổ chức thiết thực, an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona (Covid – 19) theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Đà Nẵng.

Việc thực hiện chương trình thiện nguyện này không chỉ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên 2 cấp VKSND thành phố Đà Nẵng trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, mà còn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh bất hạnh tại Trung tâm những món quà cả về vật chất và tinh thần, giúp các em có cái Tết trung thu vui tươi, ấm áp. Qua chương trình, Chi đoàn 2 cấp VKSND thành phố Đà Nẵng cũng gởi gắm thông điệp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Cũng nhân dịp tết trung thu năm nay, được sự cho phép và ủng hộ của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, Chi đoàn VKSND quận Hải Châu cũng chuẩn bị các phần quà để trao tặng cho các cháu Thiếu nhi là con của các công chức, người lao động trong đơn vị, thể hiện sự quan tâm, gửi gắm tình yêu thương đến các em nhỏ; động viên, khích lệ các em trong năm học mới.

Một số hình ảnh của chương trình:

Phan Anh – VKSND quận Hải Châu