menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Lễ ra quân tháng Thanh niên và tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2021
Đăng ngày 26-02-2021 09:52

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021, hướng đến mốc son kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021);  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc triển khai có hiệu quả các hoạt động Tháng Thanh niên.

Sáng ngày 20/02/2021, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quận đoàn Thanh Khê tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2021 tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.  Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 500 bạn đoàn viên thanh niên.

Có thể nói trồng cây xanh là hoạt động giàu ý nghĩa của người dân ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây cũng là hoạt động thiết thực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Mỗi cây xanh được trồng và bảo vệ là góp phần để lá phổi xanh của thành phố ngày càng thêm xanh.

Tại chương trình, Đoàn Khối các cơ quan thành phố tặng công trình cây xanh cho Trường Tiểu học Lê Văn Tám trị giá 30 triệu đồng; công trình Tủ sách Bác Hồ với thiếu nhi cho trường Tiểu học Lê Văn Tám trị giá 20 triệu đồng; công trình khu vui chơi, dụng cụ thể dục ngoài trời tại khu dân cư cho UBND phường An Khê trị giá 150 triệu đồng cùng với đó quận Đoàn Thanh Khê đã trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình đồng chí PhạmVăn Triêm (phường Tân Chính, quận Thanh Khê) – cán bộ kháng chiến bị địch bắt tù đày và 20 suất học bổng trị giá 10 triệu cho các em học vượt khó học giỏi tại trường Tiểu học Lê Văn Tám

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, khởi động tháng Thanh niên sôi nổi và đầy nhiệt huyết.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân:

Các đội hình tình nguyện ra quân Tháng Thanh niên

Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố phát biểu

Hương Giang-VPTH