menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Đăng ngày 31-03-2021 09:00

Trong không khí những ngày tháng ba lịch sử của thanh niên Việt Nam – hướng đến Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức, tham gia nhiều phong trào sôi nổi.

Ngày 24/3/2021, Chi đoàn đã tham gia chương trình Lễ mit-ting chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Quận đoàn tổ chức. Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ôn lại lịch sử thành lập, quá trình hoạt động và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những gương hy sinh anh dũng của các thế hệ đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, dưới sự diều dắt, lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam với định hướng Xã hội Chủ nghĩa.

Hình ảnh văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau đó, ngày 25/3/2021, chi đoàn cũng đã phối hợp với Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng, tổ chức tham quan kết hợp tìm hiểu địa chỉ đỏ là Bảo tàng Hoàng Sa (địa chỉ: Ngã ba Hoàng Sa – Phan Bá Phiến, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng). Tại đây, các đoàn viên đã được tìm hiểu về lịch sử mở mang bờ cõi trên biển của các thế hệ cha ông. Đặc biệt là các bằng chứng lịch sử thể hiện quần đảo Hoàng Sa đã được thế hệ cha ông ta khai phá, quản lý, khai thác siêng suốt qua nhiều thế hệ, nhiều chế độ tiếp nối nhau.

Đoàn viên thăm quan tại Nhà trưng bày Hoàng Sa

Ngoài ra, được sự ủng hộ của Lãnh đạo Viện, sự hỗ trợ của các đồng chí trong đơn vị, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân Q.Ngũ Hành Sơn đã phối hợp cùng chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, TP.Đà Nẵng (thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.Đà Nẵng). Tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng là sự quan tâm, là tinh thần tương thân, tương ái của tập thể cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng và Viện Kiểm sát nhân dân Q.Ngũ Hành Sơn, mong muốn góp một phần nào đó động viên tinh thần các em nhỏ có hoàn cảnh mồ côi phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập, để có tương lai tươi sáng hơn.

Chi đoàn thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai

Trần Văn Đức - VKSND quận Ngũ Hành Sơn