menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang – Thắp nến tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19
Đăng ngày 24-11-2021 08:40

Chiều ngày 21/11/2021, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Hòa Vang phối hợp cùng các Chi đoàn bạn trên địa bàn huyện Hòa Vang tổ chức chương trình tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại nút giao đường tránh Nam Hải Vân và cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Nhằm nâng cao ý thức cho Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong việc chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, giảm thiểu những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình lưu thông trên đường bộ, cùng những mất mát, huy sinh của nhân dân ta trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Các ĐVTN của VKSND huyện Hòa Vang cùng các Đoàn viên đơn vị bạn trên bạn đã có hoạt động tưởng niệm các nạn nhân.

Hình ảnh: Các ĐVTN đặt hoa nến tại buổi tưởng niệm

Theo số liệu thống kê từ Ban an toàn giao thông (ATGT) thành phố, trong 11 tháng năm 2021, trên địa bàn huyện Hòa Vang xảy ra hơn 30 vụ tai nạn giao thông làm hơn 30 người chết và bị thương những nạn nhân trong các vụ tai nạn đa số ở lứa tuổi lao động, là trụ cột kinh tế của gia đình và là lực lượng lao động trẻ của xã hội. Tai nạn giao thông thực sự là một trong những nguyên nhân hàng đầu của những nỗi đau và mất mác.

Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 làm ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đồng thời sẻ chia nỗi đau, sự mất mác đối với những gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động mạnh mẽ lên mọi mặt đời sống xã hội, các lực lượng chức năng vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch với tinh thần quả cảm, tận tâm tận lực nhằm đảm bảo mạch giao thông phục vụ kinh tế xã hội.

Hình ảnh: ĐVTN thắp nến tại buổi tưởng niệm 

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã giành một phút mặc niệm thành kính tưởng niệm đến đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì đại dịch covid-19.

Chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm gia đình em Lê Văn Khoa, trú tại xã Hòa Nhơn (Sinh năm 2005 - tử vong do tai nạn giao thông vào tháng 6/2021). Tại đây, các đồng chí thường trực đã chia sẻ nỗi đau mất mác của gia đình và trao tặng một suất quà nhằm động viên tinh thần ba mẹ em.

Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", đây là năm thứ 10 sự kiện được tổ chức. Một thông điệp ngắn gọn, súc tích nhưng bao hàm được đầy đủ ý nghĩa của sự kiện nhằm hướng về các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, xoa dịu nổi đau của người ở lại.

Thông qua chương trình, mong muốn ĐVTN toàn huyện nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, nghiêm túc thực hiện “đã uống rượu, bia thì không lái xe”, không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô, đi đúng phần đường, làn đường quy định; thực hiện văn hóa văn minh khi tham gia giao thông, để bảo vệ sự an toàn của chính bản thân, gia đình và xã hội.

Huỳnh Công Hưng- VKSND huyện Hòa Vang