menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang: Hưởng ứng phong trào Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”
Đăng ngày 16-03-2022 03:31

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); Thi đua chào mừng Đại hội Chi đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên huyện Hòa Vang, lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 05/3/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Hòa Vang đã tham gia lễ phát động và hưởng ứng lời kêu gọi của phong trào “Tháng Thanh niên 2022” với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Trong gần 20 năm qua, Tháng Thanh niên đã thật sự trở thành trường học thực tiễn phong phú, rộng lớn, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến, đảm nhận những khâu mới, việc khó; là phương thức để tổ chức Đoàn đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi…

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tháng Thanh niên năm nay có một ý nghĩa hết sức đặc biệt, diễn ra trong năm thứ hai triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang nỗ lực thích ứng với dịch bệnh Covid-19, vừa phòng dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Đặc biệt, đây là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVI. Vì vậy, việc Huyện đoàn Hòa Vang lựa chọn chủ đề năm nay là “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhằm phát huy mạnh mẽ phẩm chất này của thanh niên, góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng.

Hình ảnh: Thanh niên Hòa Vang trồng cây phủ xanh đồi trọc

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Giang Thủy –Bí thư Huyện đoàn đã trình bày Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2022, các đoàn viên chi đoàn đã hăng hái, thảo luận sôi nổi và chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong Kế hoạch đề ra, Bí thư, Phó Bí thư 24 đơn vị trực thuộc Huyện Đoàn và 100 ĐVTN đại diện cho các đơn vị. Tại buổi lễ, đại diện 24 đơn vị trực thuộc đã ký kết các chỉ tiêu thi đua tháng thanh niên. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn đã trao biểu trưng 01 khu vui chơi thiếu nhi cho xã Hòa Châu, 01 vườn cây thanh niên cho xã Hòa Nhơn và thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh trên địa bàn xã Hòa Bắc. Cũng trong sáng ngày 5/3, Huyện Đoàn đã tổ chức ra quân thực hiện "Vườn cây thanh niên" trồng 10.000 cây keo lá tràm trên diện tích 2 hecta đất rừng cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn.

Tháng Thanh niên năm 2022 sẽ diễn ra với nhiều sự kiện quan trọng, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao của Chi Đoàn thanh niên đơn vị, tháng Thanh niên 2022 sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, khẳng định tinh thần của màu áo Thanh niên Việt Nam trên mọi mặt trận, góp phần vào mục tiêu chung của địa phương trong năm 2022./.

Huỳnh Công Hưng - VKSND huyện Hòa Vang