menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Tuổi trẻ VKS Hải Châu với “Tháng 3 - biên giới, biên cương Tổ quốc tôi”
Đăng ngày 25-03-2022 03:27

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và Kế hoạch số 230-KH/ĐTN ngày 10/02/2022 của BCH Đoàn quận Hải Châu về việc triển khai các hoạt động của Tháng thanh niên năm 2022, vào thứ 4 ngày 23/3/2022 vừa qua, tại Hội trường Quận ủy Hải Châu, Ban Thường vụ Quận đoàn Hải Châu đã phối hợp với Đoàn thanh niên Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2021 – 26/3/2022); Trao giải thưởng 26/3 năm 2022 và Tuyên truyền về biển đảo quê hương năm 2022.

Đến tham dự với tuổi trẻ Hải Châu có đại diện lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Quận ủy Hải Châu, UBND, UBMTTQVN quận Hải Châu, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy Hải Châu, cùng hơn 100 các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư, ủy viên ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc Quận đoàn Hải Châu.

Báo cáo viên - Đại úy Doãn Hồng Quang cung cấp các thông tin về biển, đảo cho các đoàn viên, thanh niên quận Hải Châu

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên Hải Châu nói chung và đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Viện KSND quận Hải Châu nói riêng đã được tìm hiểu về các nội dung liên quan đến chế độ pháp lý của các vùng biển Việt Nam; tình hình biển Đông hiện nay và các chủ trương, đối sách của Việt Nam với các vấn đề về chủ quyền biển Đông. Cùng với đó, báo cáo viên cũng đưa ra câu hỏi và các phần quà hấp dẫn để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, tìm hiểu kiến thức biển, đảo quê hương.

Chương trình kết thúc vào chiều cùng ngày. Hoạt động này của Quận đoàn Hải Châu đã giúp đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn qua 91 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh đó còn giúp nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên về các vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia, vai trò, vị trí chiếc lược của biển, đảo; quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Bích Thủy – Viện KSND quận Hải Châu