menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Chi đoàn VKSND thành phố trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đăng ngày 30-07-2022 16:03

Khi chúng ta đang có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc thì ngoài kia còn có biết bao nhiêu người, bao nhiêu cảnh đời ngày đêm vật lộn với cuộc sống, vất vả tìm kiếm mưu sinh. Với họ, một bát cơm qua ngày, một mái che tạm bợ cũng là điều kì diệu trong cuộc sống không thể nào tăm tối hơn của họ.

 

Gia đình chị Nguyễn Thị Trí – Sinh năm 1982, trú tại tổ 10 phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng mà một trong số những gia đình thuộc diện hộ nghèo còn sức lao động chuẩn thành phố phát sinh năm 2022 theo Quyết định số 137/QĐ-UBDN ngày 25/5/2022 của UBND phường An Khê. Chồng chị Trí đã mất năm 2020. Chị có 02 con nhỏ sinh năm 2011 và 2012. Bản thân chị cũng đau ốm quanh năm, chứng bệnh rối loạn tiền đình khiến chị nhiều lúc bị té ngã bất ngờ khi đang trên đường đi làm. Hiện chị không có nhà, đang ở nhờ ông bà nội, không có việc làm ổn định. Chị là lao động chính trong gia đình để nuôi hai con đang tuổi đến trường, gánh nặng kinh tế gia đình đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của chị.

Với mong muốn những cảnh đời khó khăn sẽ được sưởi ấm bằng những món quà nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương. Đồng thời, hưởng ứng chương trình ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Đoàn khối các cơ quan thành phố đã phát động, Chi đoàn VKSND thành phố đã kêu gọi các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình chị Trí. Ngày 29/7/2022, chi đoàn VKSND thành phố đã đến nhà vào trao tận tay cho gia đình chị Trí số tiền 7.000.000 đồngquyên góp được.

 

Hoạt động của Chi đoàn VKSND thành phố góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình; khơi dậy giá trị đạo đức nhân văn và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Ly - VP