menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ VKSND thành phố trong tháng 7 tri ân
Đăng ngày 04-08-2022 16:01
Những ngày tháng 7, tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng đã và đang cùng với các Ngành, các Cấp trong thành phố tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và góp phần xây dựng văn hóa - văn minh đô thị của tuổi trẻ,Chi đoàn VKSND thành phố tích cực tham gia nhiều hoạt động do Đoàn khối các cơ quan thành phố tổ chức.

1. Tham gia giải bóng đá Mini

Chi đoàn VKSND thành phố tham gia Giải bóng đá Mini Nam, nữ thanh niên tranh Cúp Đoàn Khối lần thứ II hướng đến chào mừng kỷ nệm 35 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng (16/7/1987 – 16/7/2022) với nội dung bóng đá nữ. Giải bóng đá Đoàn Khối quy tụ gần 700 vận động viên đến từ 39 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan thành phố với tổng cộng 90 trận thi đấu của 02 nội dung thi đấu nam và nữ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các Sở, Ban, Ngành Trung ương và địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

2. Ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, "Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân"

Sáng ngày 24/7/2022, toàn thể đoàn viên Chi Đoàn VKSND thành phố hưởng ứng chương trình “Ngày chủ nhật xanh” do Đoàn khối các cơ quan thành phố phát động qua việc tham gia dọn vệ sinh tại khuôn viên trụ sở cơ quan. Tại buổi ra quân, các đoàn viên đã tổng vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải, cắt tỉa các bồn hoa, cây cảnh khu vực xung quanh và trong khuôn viên cơ quan.

3. Tham gia Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ thăm và tặng quà tại gia đình có công với cách mạng

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước thiết thực tổ chức các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối ngày 24/7/2021, Chi đoàn VKSND thành phố tham gia lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hoà Liên do Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt hoa, thắp nén hương và mặc niệm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sáng ngày 25/7/2022, Chi đoàn VKSND thành phố tham gia cùng Đoàn công chức VKSND thành phố do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng dẫn đầu,  dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Hòa Cường, thuộc khuôn viên Đình Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châuvà thăm, dâng hương gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng là thân nhân của công chức VKSND thành phố.

4. Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng chương trình ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Đoàn khối các cơ quan thành phố đã phát động, Chi đoàn VKSND thành phố đã kêu gọi các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình chị Nguyễn Thị Trí – Sinh năm 1982, trú tại tổ 10 phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng,là một trong số những gia đình thuộc diện hộ nghèo còn sức lao động chuẩn thành phố phát sinh năm 2022 theo Quyết định số 137/QĐ-UBDN ngày 25/5/2022 của UBND phường An Khê. Ngày 29/7/2022, đại diện chi đoàn VKSND thành phố và VKSND quận Hải Châu – một trong những tổ chức ủng hộ cho chương trình đã đến nhà vào trao tận tay cho gia đình chị Trí số tiền7.000.000 đồng kêu gọi được.

5. Thực hiện công trình thanh niên năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2022), chi đoàn VKSND thành phố phối hợp với chi đoàn VKNSD quận Hải Châu thực hiện công trình thanh niên: di dời bảng tên trụ sở VKNSD thành phố tại địa chỉ số 05  Trần Phú, về trưng bày tại phòng truyền thống VKNSD thành phố. Việc đưa bảng tên vào trưng bày nhằm lưu giữ lại kỷ niệm về mốc son, chặng đường hào hùng mà VKSND thành phố đã đi qua đồng thời, giúp những thế hệ trẻ không bao giờ lãng quên lịch sử và những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy trong hành trình đi tới tương lai.

6. Tham gia Hội thi “Giọng hát hay” lần thứ II do Đoàn khối các Cơ quan tổ chức.

Hội thi “Giọng hát hay” lần thứ II do Đoàn khối các Cơ quan tổ chức nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm  35 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng (16/7/1987 – 16/7/2022), 35 năm Ngày thành lập Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng  (19/8/1987-19/8/2022) và Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan thành phố lần  thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Chi đoàn VKSND thành phố đã tham gia vòng loại với ca khúc “Yêu cái mặn mà” và kết quả đã lọt vào vòng chung khảo.

Trong thời gian đến Chi đoàn VKSND thành phố cố gắng phát huy hơn nữa tinh thần xung kích của tuổi trẻ; duy trì sinh hoạt, tổ chức hoạt động phong trào sôi nổi hơn dưới nhiều hình thức khác nhau, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng hình ảnh của cơ quan trong thời gian đến./.

Ly - VP