menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Ngũ Hành Sơn: Chi đoàn thanh niên thăm hỏi, chúc tết các cựu thanh niên xung phong.
Đăng ngày 18-01-2023 09:47

Hưởng ứng chương trình định hướng hoạt động văn hoá, an sinh xã hội trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023 của Quận đoàn Ngũ Hành Sơn, sáng ngày 17/01/2023, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã thăm hỏi, chúc tết các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn quận.

Sáng ngày 17/01/2023, Đoàn viên Chi đoàn thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã đến thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà chúc tết bà Lê Thị Lan (hiện ở P.Hoà Quý, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) và bà Nguyễn Thị Bảy (hiện ở P.Hoà Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) là những cựu thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu quốc.

Thăm, chúc tết bà Lê Thị Lan

Tại đây, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã được nghe những câu chuyện chiến đấu gian khổ của các thế hệ cô, chú cựu thanh niên xung phong ở địa bàn rừng núi Trường Sơn và khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng. Trong chiến tranh, các cô, chú cựu thanh niên xung phong được giao nhiều nhiệm vụ như tải đạn, tải lương thực, vận chuyển thương binh và giao liên. Các cô và đồng đội đã nhiều lần đối mặt với sinh tử khi bị kẻ địch phát hiện. Nhờ mưu trí, gan dạ nên các cô và đồng đội chỉ bị thương mà không để bản thân rơi vào tay kẻ địch. Sợ nhất là việc để rơi vào tay kẻ địch sẽ không chịu đựng được các đòn tra tấn dã man dẫn đến khai ra các đồng chí, đồng đội. Các cô cũng khẳng định tinh thần thời bấy giờ là sẵn sàng hy sinh tất cả để giành lại hoà bình, độc lập, tự do cho đất nước; đất nước có hoà bình thì có ăn cơm với muối vẫn ngon.

Thăm, chúc tết bà Nguyễn Thị Bảy

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, giúp giáo dục cho các thệ hệ thanh niên hiện nay lòng biết ơn đối với các thế hệ cách mạng đi trước, cũng như truyền thống yêu nước và lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm anh dũng, vẻ vang của dân tộc ta.

 

Trần Văn Đức - VKSND quận Ngũ Hành Sơn

Main is temporarily unavailable.